Người dùng bức xúc vì tính năng trả phí mới của Twitter

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Loạt tính năng mới của Twitter như Super Follows, Communities không nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.
Tính năng Super Follows đang gây tranh cãi /// Ảnh: Twitter Tính năng Super Follows đang gây tranh cãi - Ảnh: Twitter
Tính năng Super Follows đang gây tranh cãi
Ảnh: Twitter
Trong buổi gặp gỡ Analyst Day được tổ chức vào giữa tuần này, Twitter thông báo kế hoạch triển khai tính năng Super Follows cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ bài đăng của mình và chỉ những người theo dõi có trả phí mới đọc được. Khi đó, họ được gọi là "super follower" (người theo dõi siêu cấp). Hiện vẫn chưa rõ Twitter sẽ triển khai tính năng mới vào thời điểm nào và đưa ra mức phí ra sao cho người theo dõi.
Tuy nhiên, tính năng này chưa kịp ra mắt đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng sử dụng Twitter. Hashtag #RIPTwitter đang thịnh hành trên nền tảng như một cách phản đối kế hoạch tương lai của công ty. Theo họ, Twitter nên cập nhật những chức năng cơ bản như nút chỉnh sửa bài viết sau khi đăng thay vì đòi hỏi người dùng trả phí nội dung.
Người dùng bức xúc vì tính năng trả phí mới của Twitter - ảnh 1

Một tài khoản tuyên bố "không đời nào trả tiền để đọc tweet"

Ảnh chụp màn hình Twitter

Nhà phân tích Carolina Milanesi của Creative Strategies cho rằng người dùng có xu hướng trả phí cho những video có thời lượng vài tiếng trên YouTube nhưng sẽ không chi tiền chỉ để đọc một bài đăng trên Twitter.
Người dùng bức xúc vì tính năng trả phí mới của Twitter - ảnh 2

Twitter không cập nhật chức năng chỉnh sửa tweet như người dùng mong muốn

Ảnh chụp màn hình Twitter

Tính năng Super Follows là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa dòng doanh thu của Twitter. Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), công ty đặt mục tiêu thu hút 315 triệu người dùng, "tăng gấp đôi tốc độ phát triển vào cuối năm 2023".
Bên cạnh Super Follows, Twitter cũng dự tính thêm các công cụ mới như Communities để người dùng gia nhập những cộng đồng có cùng sở thích âm nhạc, thời trang, phim ảnh... Nhưng ngay cả tính năng này cũng bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt. Một tài khoản cho biết: "Vậy là họ đang bắt chước những gì độc hại nhất của Facebook, những gì chịu trách nhiệm cho việc lan truyền tin giả và thù hận trên internet".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU