Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đầu tư hơn 700 triệu USD vào Grab

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi UFJ (MUFG) đang đầu tư hơn 700 triệu USD vào Grab, gã khổng lồ dịch vụ đặt xe và suất ăn qua di động với hàng triệu khách hàng khắp Đông Nam Á.
Grab lại nhận thêm khoản đầu tư khủng từ một công ty Nhật Bản  /// Ảnh: AFP Grab lại nhận thêm khoản đầu tư khủng từ một công ty Nhật Bản - Ảnh: AFP
Grab lại nhận thêm khoản đầu tư khủng từ một công ty Nhật Bản
Ảnh: AFP
Theo Bloomberg, với khoản đầu tư của mình, MUFG dự định tiếp thị một loạt dịch vụ tài chính từ bảo hiểm đến các khoản vay cho người dùng Grab. Báo cáo từ Nikkei nói rằng MUFG và Grab dự định sẽ sớm công bố liên minh, tuy nhiên đại diện Grab vẫn không có bình luận nào về vấn đề.
Grab - một trong những dịch vụ ứng dụng gọi xe được sự hậu thuẫn của SoftBank Group Corp - hiện đang muốn mở rộng sang một loạt dịch vụ khác nhau, gồm tài chính và thanh toán. Công ty không tiết lộ số lượng người dùng của mình, bao gồm cả dịch vụ đặt suất ăn, nhưng cho biết ứng dụng của họ đã được tải xuống hơn 166 triệu thiết bị di động trong khu vực. Công ty đã kiếm được nguồn đầu tư hơn 2,6 tỉ USD từ riêng SoftBank và đang tìm kiếm thêm vốn khi xây dựng và tiếp thị các dịch vụ mới.
MUFG đã cố gắng xây dựng nhượng quyền thương mại của mình ở Đông Nam Á, nơi được coi là động lực tăng trưởng quan trọng để bù đắp thị trường nội địa đang chậm lại. Năm ngoái, MUFG đã hoàn thành việc tiếp quản PT Bank Danamon Indonesia. Giám đốc điều hành MUFG Hironori Kamezawa hiện đang dẫn đầu các nỗ lực kỹ thuật số của ngân hàng.
Đầu tháng này, MUFG công bố khoản lỗ hằng quý đầu tiên trong một thập kỷ và cắt giảm dự báo lợi nhuận hằng năm sau khi đặt một khoản phí khổng lồ cho thương vụ mua lại ngân hàng của Indonesia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU