Nga kiện Google, Facebook, Twitter vì không xóa tin biểu tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dẫn nguồn tin từ một tòa án ở Moscow (Nga), hãng thông tấn Interfax cho biết nhà chức trách đang kiện 5 nền tảng truyền thông vì không tuân thủ lệnh của chính quyền xóa các bài đăng kêu gọi trẻ em tham gia biểu tình phi pháp.
Các nền tảng truyền thông làm ngơ yêu cầu của chính quyền trong thời điểm nước Nga căng thẳng  /// Ảnh: Reuters Các nền tảng truyền thông làm ngơ yêu cầu của chính quyền trong thời điểm nước Nga căng thẳng - Ảnh: Reuters
Các nền tảng truyền thông làm ngơ yêu cầu của chính quyền trong thời điểm nước Nga căng thẳng
Ảnh: Reuters
Được biết, 5 nền tảng truyền thông liên quan đến vụ kiện bao gồm Google, Facebook, Twitter, TikTok và Telegram. Theo đó, các "ông lớn" Twitter, Google, Facebook sẽ đối mặt với 3 vụ kiện riêng với mức phạt lên đến 4 triệu rúp (khoảng 54.000 USD). Hai nền tảng còn lại cũng chịu chung số phận tương tự.
Các vụ kiện này diễn ra trong bối cảnh nổi lên phong trào biểu tình toàn quốc nhằm kêu gọi giới chức Nga trả tự do cho chính khách đối lập Alexei Navalny, phản đối việc ông bị bắt giam khi vừa đặt chân xuống sân bay ngày 17.1. Những người ủng hộ ông Navalny cho rằng bản án của ông bị che đậy vì lý do chính trị, nhưng chính quyền Nga phủ nhận thông tin này. 
Luật pháp Nga quy định mức phạt dành cho các mạng xã hội trong trường hợp này là từ 800.000 - 4 triệu rúp. Nga áp dụng án phạt tù 3 năm cho trường hợp kêu gọi trẻ em dưới 18 tuổi tham gia biểu tình. 

Tổng thống Putin quan ngại quyền lực của mạng xã hội Mỹ

Khi được Reuters liên lạc, Facebook, Twitter, Tiktok và Telegram chưa trả lời ngay. Google từ chối bình luận về báo cáo của Interfax. 
Cũng theo Interfax, vụ kiện Google, Facebook, Twitter sẽ được đem ra xét xử ngày 2.4 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU