Netflix tăng chất lượng video trở lại sau đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch vụ Netflix ở một số quốc gia châu Âu đã tăng chất lượng video trở lại bình thường sau kế hoạch giảm bitrate (tốc độ bit) phát trực tuyến vào tháng 3.2020.
Netflix đang thực hiện tăng chất lượng video trở lại  /// Ảnh chụp màn hình Netflix đang thực hiện tăng chất lượng video trở lại - Ảnh chụp màn hình
Netflix đang thực hiện tăng chất lượng video trở lại
Ảnh chụp màn hình
Vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, hàng triệu người phải thực hiện việc giãn cách và phải làm việc tại nhà, từ đó nhu cầu xem phim cũng tăng mạnh khiến dịch vụ của Netflix quá tải. Và trang này đã quyết định giảm bitrate phát trực tuyến từ tháng 3 cho đến nay để giúp máy chủ IPS của họ “dễ thở” hơn và đảm bảo trải nghiệm xem video mạnh mẽ cho tất cả thuê bao của mình.
Theo báo cáo của FlatpanelsHD, Netflix đang tăng chất lượng video trở lại ở một số quốc gia châu Âu. Một số người dùng Netflix ở Đan Mạch, Na Uy, Đức và các quốc gia châu Âu khác cho biết chất lượng phát video trực tuyến của họ trên Netflix đã được khôi phục ở chất lượng 4K HDR với tốc độ lên tới 15 Mb/giây. Tốc độ HD cũng đang trở lại bình thường.
Dù đây là một tin vui đáng hoan nghênh, nhưng thực tế là thuật toán nén video của Netflix hiệu quả đến mức hầu hết người xem Netflix đã không nhận thấy sự khác biệt so với chất lượng gốc. Điều này khá rõ ràng khi một số phim có chất lượng SD vẫn trông rõ nét khi phát trên các TV HD.
Netflix cũng đưa ra thông báo: “Chúng tôi đang làm việc lại với các ISP để giúp tăng dung lượng. Chỉ trong tháng vừa qua, chúng tôi đã tăng gấp bốn lần công suất bình thường. Khi điều kiện được cải thiện, chúng tôi sẽ dỡ bỏ những hạn chế đã đặt ra trước đó”.
Tương tự như Netflix, YouTube và Amazon vào tháng 3 cũng đã bắt đầu giảm bitrate phát trực tuyến của họ để giúp giảm tải cho cơ sở hạ tầng mạng. Và hiện hai dịch vụ này vẫn chưa đưa ra thông báo gì về việc khôi phục bitrate trở lại như cũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU