Netflix cho Android nâng cấp âm thanh ‘chất lượng phòng thu’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dùng Netflix trên thiết bị Android sẽ nhận được trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn khi công ty vừa nâng cấp ứng dụng của mình.
Netflix mang âm thanh chất lượng cao hơn đến người dùng Android  /// Ảnh: AFP Netflix mang âm thanh chất lượng cao hơn đến người dùng Android - Ảnh: AFP
Netflix mang âm thanh chất lượng cao hơn đến người dùng Android
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Netflix đã nâng cấp ứng dụng trên Android để phát trực tuyến âm thanh trong xHE-AAC (HE-AAC mở rộng với MPEG-D DRC) hứa hẹn âm thanh “chất lượng phòng thu”, giúp cho người dùng nghe tốt hơn.
Định dạng mới cung cấp tốc độ bit có thể thay đổi giúp cải thiện chất lượng âm thanh khi đường truyền cho phép và giảm tốc độ bit khi sử dụng kết nối di động không ổn định.
Trong khi đó, tính năng quản lý độ ồn ngăn chặn sự thay đổi âm lượng chói tai (ví dụ chuyển từ một bộ phim hành động sang một bộ phim truyền hình yên tĩnh) và bù đắp cho môi trường ồn ào mà không có nguy cơ cắt bớt âm thanh lớn nhất. Người dùng có thể nghe trên loa của điện thoại mà không gặp khó trong việc nắm bắt các nội dung đối thoại.
Để có thể trải nghiệm âm thanh xHE-AAC trên Netflix, người dùng sẽ cần thiết bị trang bị hệ điều hành tối thiểu Android 9 Pie.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU