Mỹ xem xét lỗi 'tăng tốc đột ngột' liên quan nửa triệu xe Tesla

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia của Mỹ (NHTSA) cho hay sẽ xem xét các kiến nghị yêu cầu cơ quan này chính thức điều tra 500.000 xe Tesla liên quan đến lỗi “tăng tốc đột ngột” ngoài ý muốn.
Các mẫu xe điện của Tesla gần đây bị hoài nghi về độ an toàn  /// Ảnh: Indiana State Police Các mẫu xe điện của Tesla gần đây bị hoài nghi về độ an toàn - Ảnh: Indiana State Police
Các mẫu xe điện của Tesla gần đây bị hoài nghi về độ an toàn
Ảnh: Indiana State Police
Bản kiến nghị đề cập đến các mẫu xe Tesla từ năm 2012 đến 2019 của dòng Tesla Model S, các mẫu Tesla Model X từ 2016 đến 2019 và các mẫu Tesla Model 3 từ 2018 đến 2019. Cơ quan quản lý của Mỹ cho biết bản kiến nghị trích dẫn 127 khiếu nại của người dùng liên quan đến 123 mẫu xe. Trong báo cáo có đề cập đến 110 vụ tai nạn gây thương vong cho 52 người. Tesla đã từ chối bình luận về vụ việc.
Theo Reuters, phần lớn các khiếu nại về sự cố tăng tốc đột ngột diễn ra khi người dùng cố gắng để đỗ xe trong nhà để xe hoặc ở ven đường. Những người khác thì mô tả rằng lỗi này diễn ra ngay cả khi xe đang lưu thông hoặc sử dụng các hệ thống hỗ trợ người lái (Autopilot) và dẫn đến các tai nạn ngoài ý muốn. Trong khiếu nại, một tài xế cho biết chiếc Tesla Model S 85D 2015 ở California (Mỹ) đã bị đóng và khóa trái lại một lúc trước khi bắt đầu tăng tốc và đâm sầm vào một chiếc xe đang đỗ ở phía trước.
Vào tháng 10 năm ngoái, NHTSA cho biết họ đang xem xét liệu Tesla có nên thu hồi 2.000 mẫu xe điện của họ vào tháng 5 trước đó hay không, thay vì chỉ đưa ra một bản nâng cấp phần mềm để khắc phục lỗi tiềm ẩn liên quan đến cháy pin ở mẫu Model 5 và Model X từ 2012 đến 2019. 2.000 mẫu xe này đã được nâng cấp phần mềm quản lý pin để đối phó với nguy cơ hỏa hoạn.
Tuần trước, NHTSA cho biết họ đã phát hiện vụ tai nạn ngày 29.12 của chiếc Tesla Model 3 khiến một hành khách thiệt mạng sau khi chiếc xe va chạm với xe cứu hỏa đang đỗ ở Indiana. Vụ tai nạn này là trường hợp thứ 14 liên quan đến Tesla mà chương trình điều tra sự cố đặc biệt của NHTSA đang nhắm đến, theo đó họ nghi ngờ tính năng tự lái Autopilot hoặc hệ thống hỗ trợ lái xe tự động khác của công ty đang được kích hoạt sẵn khi diễn ra sự cố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU