Mỹ tung chiến dịch trấn áp gian lận thương mại điện tử

Thanh Niên Online
Chính quyền của Tổng thống Mỹ có kế hoạch trấn áp hàng giả và hàng lậu trên thương mại điện tử, kêu gọi các công ty tham gia cùng với chính quyền trong chiến dịch này bằng cách tăng cường kiểm tra, giám sát bên thứ ba.
Mỹ sẽ trấn áp gian lận và hàng giả trên thương mại điện tử /// Ảnh: Reuters Mỹ sẽ trấn áp gian lận và hàng giả trên thương mại điện tử - Ảnh: Reuters
Mỹ sẽ trấn áp gian lận và hàng giả trên thương mại điện tử
Ảnh: Reuters
Quyền Bộ trưởng Bộ an ninh nội địa ông Chad Wolf và Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro sẽ có mặt hôm nay 24.1 trong cuộc họp báo để tuyên bố về chiến dịch trấn áp hàng giả trên thương mại điện tử cũng như tìm kiếm sự hợp tác và nỗ lực giữa các cơ quan quản lý.
Những người bán hàng nước ngoài thường ít gặp rủi ro bị truy tố, một quan chức trong chính quyền ông Trump nói với Reuters, vì vậy hành động mạnh mẽ của chính phủ Mỹ là cần thiết để sắp xếp lại trật tự trong hoạt động kinh doanh trên mạng.
Các cơ quan chức năng của Mỹ sẽ có ‘hành động ngay lập tức’ đối với hàng giả và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử phạt những người kinh doanh hàng giả trên mạng và có những hành động cần thiết đối với những kẻ kinh doanh bất hợp pháp, theo Wall Street Journal.
Về mặt pháp lý, chính quyền Trump cũng sẽ có biện pháp chống lại bên thứ ba và trung gian đưa hàng giả, hàng gian vào kinh doanh trên thị trường Mỹ thông qua internet. Quan chức Mỹ nói rằng nếu các công ty tuân thủ luật pháp và thực hiện đầy đủ các thông lệ, chính quyền tin rằng sẽ giảm đáng kể việc buôn bán hàng giả và hàng lậu.
Giá trị giao dịch hàng giả và hàng lậu trên thị trường toàn cầu được nói là rất lớn, có thể tăng hơn 500 tỷ USD mỗi năm, với khoảng 20% giao dịch này được cho là vi phạm sở hữu trí tuệ của Mỹ, theo thống kê của nước này. “Tổng thống quyết tâm dọn sạch hàng giả và buôn lậu”, Cố vấn Nhà trắng Navarro phát biểu.
Các công ty bao gồm Amazon, eBay và Alibaba của Trung Quốc có chính sách cấm hàng giả và dành các khoản đầu tư cho chương trình ngăn hàng giả xâm nhập nền tảng của họ. Amazon cho biết có những đầu tư chống hàng giả, riêng trong năm 2018, công ty chi hơn 400 triệu USD cho mục tiêu này.
Thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ được ký kết vừa qua có điều khoản yêu cầu Bắc Kinh sử dụng biện pháp hình sự và xử lý dân sự để chống hành vi gian lận thương mại trực tuyến, trong đó có hàng lậu và hàng giả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU