Mỹ sẽ 'tuyệt giao' công ty dùng sản phẩm Huawei và Hikvision

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch cấm các cơ quan của chính phủ Mỹ mua hàng hoặc dịch vụ từ bất kỳ công ty nào sử dụng sản phẩm của 5 công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei, Hikvision và Dahua.
Mỹ muốn mở rộng lệnh cấm sang cả các công ty sử dụng dịch vụ của các công ty Trung Quốc  /// Ảnh chụp màn hình Mỹ muốn mở rộng lệnh cấm sang cả các công ty sử dụng dịch vụ của các công ty Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình
Mỹ muốn mở rộng lệnh cấm sang cả các công ty sử dụng dịch vụ của các công ty Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình
Quy tắc mới dựa trên một đạo luật ban hành vào năm 2019 và sẽ tác động sâu rộng đối với các công ty cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho chính phủ Mỹ, bởi kể từ giờ họ sẽ phải đạt được chứng nhận không sử dụng sản phẩm từ Huawei, Dahua hoặc Hikvision, mặc dù cả họ đều là các công ty nằm trong số những tên tuổi hàng đầu về thiết bị viễn thông, giám sát và máy ảnh trên toàn cầu.

Mỹ sắp có thêm đòn nặng giáng vào công ty công nghệ Trung Quốc

Điều tương tự cũng áp dụng với công ty viễn thông Hytera Communications Corp, Huawei Technologies hay ZTE Corp. Bất kỳ công ty nào sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của 5 ông lớn này trong các hoạt động hằng ngày sẽ không thể chào bán dịch vụ hoặc đơn hàng cho chính phủ Mỹ nữa trừ khi có ngoại lệ nào đó
Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, quy định này không chỉ ngăn chặn các cơ quan chính phủ sử dụng sản phẩm của Huawei và các công ty Trung Quốc khác được nêu tên, mà còn là nỗ lực nhằm hạn chế đà ảnh hưởng của họ. Về cơ bản, nó buộc các công ty này phải đưa ra sự lựa chọn khó khăn: Hoặc làm ăn với chính phủ Mỹ, hoặc là làm đối tác với các công ty Trung Quốc.
Reuters cho biết, đây được xem là nỗ lực mới nhất của chính quyền Washington nhằm cô lập các công ty Trung Quốc và được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung đang gia tăng, từ cách xử lý liên quan đến dịch Covid-19 cho đến các quan điểm xung quanh việc Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia vào đặc khu Hồng Kông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Nguyen

Andy Nguyen

Đọc xong bài báo này tôi chỉ có cảm nghĩ rằng mỹ đã đoạn tuyệt và quyết định cao nhất để loại bỏ trung quốc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU