Mỹ khó có thêm các hãng internet tiêu dùng khủng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú đầu tư công nghệ Peter Thiel vừa nhận định rằng Thung lũng Silicon đã đạt đỉnh và sẽ không còn nhiều công ty internet tiêu dùng đột phá ra đời nữa.
Ông Peter Thiel /// Ảnh: Reuters Ông Peter Thiel - Ảnh: Reuters
Ông Peter Thiel
Ảnh: Reuters
Tại hội nghị DealBook thường niên diễn ra hôm 1.11 ở New York (Mỹ), ông Thiel cho hay: “Mảng internet tiêu dùng, vốn là mảng lớn trong lĩnh vực công nghệ 25 năm qua, đã và đang là cái tên duy nhất thống trị tất cả các mảng khác. Có lẽ sẽ không còn nhiều đột phá lớn trong mảng internet tiêu dùng. Những ý tưởng lớn đã được thử hết”.
Ý kiến của ông Thiel về công nghệ và internet tiêu dùng đặc biệt được chú ý vì ông từng nổi tiếng với vị trí nhà đồng sáng lập kiêm CEO PayPal, kiếm nhiều tiền với tư cách nhà đầu tư sớm vào Facebook. Ông còn là đối tác của vườn ươm startup công nghệ Y Combinator.
Thiel chuyển nhà từ San Francisco Bay Area về thành phố Los Angeles đầu năm nay. Hồi tháng 9, ông chuyển một trong các trụ sở liên doanh của mình là Mithril Capital từ cơ sở chính ở San Francisco sang Austin, bang Texas.
“Có cảm giác rằng hiệu ứng mạng lưới từng gầy dựng Thung lũng Silicon đã biến mất. Sự khôn ngoan của đám đông không còn, thay vào đó là sự điên rồ của đám đông”, tỉ phú Mỹ nói.
Hiện tài sản của Peter Thiel vào khoảng 2,5 tỉ USD. Quỹ Thiel Foundation của ông rót vốn nhiều cho công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ tìm cách kéo dài tuổi thọ loài người.
Thiel còn là người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, từng dự đoán ông Trump sẽ tiếp tục đắc cử năm 2020, nếu kinh tế Mỹ vẫn khỏe mạnh. Theo hồ sơ của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ, ông đã rót 250.000 USD vào ủy ban gây quỹ chung của Tổng thống Trump trong mùa hè vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU