Mỹ chính thức áp đặt lệnh cấm nhắm vào SMIC

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất từ Reuters cho thấy SMIC đã có trao đổi sơ bộ với Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ về các hạn chế xuất khẩu có thể xảy ra.
SMIC trở thành ông lớn công nghệ tiếp theo của Trung Quốc bị liệt vào Danh sách đen của Mỹ  /// Ảnh: Reuters SMIC trở thành ông lớn công nghệ tiếp theo của Trung Quốc bị liệt vào Danh sách đen của Mỹ - Ảnh: Reuters
SMIC trở thành ông lớn công nghệ tiếp theo của Trung Quốc bị liệt vào Danh sách đen của Mỹ
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, thông tin này được tiết lộ trong một hồ sơ do SMIC gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông. Trong tài liệu, SMIC cho biết họ đang tiến hành đánh giá về tác động liên quan của các hạn chế xuất khẩu đó đối với hoạt động sản xuất và vận hành của công ty.
Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) hiện là xưởng đúc chip lớn nhất của Trung Quốc. Vào tuần trước, chính phủ Mỹ được cho là đã hạn chế xuất khẩu một số nguyên liệu nhất định cho SMIC nếu không có giấy phép từ Mỹ. Các báo cáo cho biết, nguyên nhân vì chính phủ Mỹ cáo buộc SMIC đã có những mối quan hệ làm ăn với lực lượng quân đội Trung Quốc. SMIC đã phủ nhận cáo buộc và cho biết họ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Bộ Thương mại Mỹ liên quan đến các hạn chế.
Với hạn chế này, SMIC sẽ bị ảnh hưởng nặng nề vì công ty sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ các bang hoặc các đồng minh của Mỹ để sản xuất chip cho khách hàng. Theo Bloomberg, SMIC hiện phải đánh giá tác động của việc hạn chế xuất khẩu đối với hoạt động kinh doanh của mình bởi lệnh cấm.
Nếu báo cáo của Bloomberg là chính xác, SMIC sẽ trở thành công ty công nghệ mới nhất ở Trung Quốc bị Mỹ kiểm soát hoạt động kinh doanh. Năm ngoái, Huawei bị đưa vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, làm ảnh hưởng đến việc tiếp cận chuỗi cung ứng từ Mỹ của công ty nếu không được cấp giấy phép, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm như Google Mobile Serivces hay hệ sinh thái Google.
Năm nay, Huawei tiếp tục gặp khó khi lệnh cấm mở rộng đến việc tiếp cận các xưởng đúc sử dụng công nghệ do Mỹ sản xuất. Dĩ nhiên cũng không thể không nhắc đến các lệnh cấm khác mà Mỹ nhắm vào các ứng dụng thuộc sở hữu Trung Quốc như TikTok hay WeChat do cáo buộc có thể cung cấp dữ liệu người dùng đến chính phủ Trung Quốc nếu bị yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Mỹ cố lên đừng để cho Trung Quốc qua mặt. Trung Quốc cứ hứa hẹn với thế giới nhưng chả bao giờ thực hiện hoặc cố tình kéo dài thời gian để chờ đợi cơ hội có đủ sức mạnh thì hất cẳng các chỉnh phủ, tập đoàn của Mỹ và thế giới. Sao các tập đoàn, của Mỹ và thế giới đã có bằng chứng rành rành ra đó rồi mà còn đấu tranh đòi chính phủ phải ủng hộ cho họ trong việc nhân từ với Trung Quốc
Nguyễn Hạnh SEVT

Nguyễn Hạnh SEVT

Ủng hộ mỹ
tuan tu

tuan tu

Mỹ đã biết SỢ và lo ngại sự tụt hậu . từ ngoại giao, kinh tế, công nghệ, quân sự mỹ đang bị lung lay vị thế độc quyền - bá chủ. Mong rằng khi VN có ngành vươn lên giành giật vị trí đầu bảng thế giới hợp tác, cạnh tranh bình đẳng. không còn nước nào " bắt nạt "
Nguyen Yen Phong

Nguyen Yen Phong

Mỹ nuôi ếch đến khi nó lớn thì thịt thôi thế mà ếch con vẫng nghĩ là Mỹ họ sợ ngu thật!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU