Mỹ cấm vận chuyển pin lithium-ion trên máy bay chở khách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Giao thông vận tải Mỹ và Cục Hàng không liên bang (FAA) vừa ban hàng một quy tắc tạm thời cấm vận chuyển pin lithium-ion đối với hàng hóa trên các chuyến bay chở khách.
Lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến việc đặt mua pin lithium-ion trực tuyến  /// Ảnh: AFP Lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến việc đặt mua pin lithium-ion trực tuyến - Ảnh: AFP
Lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến việc đặt mua pin lithium-ion trực tuyến
Ảnh: AFP
Theo Engadget, quy định cũng yêu cầu pin trên máy bay chở hàng chỉ được mang theo không quá 30% năng lượng. Người dùng vẫn có thể mang theo các thiết bị (bao gồm cả pin dự phòng) trong các chuyến bay nhưng phải đặt nó trong hành lý xách tay.
Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao mô tả đây là một biện pháp an toàn nhằm giải quyết những thách thức trong việc mang theo pin lithium-ion. FAA đã và đang thúc đẩy các hãng hàng không xem xét lại việc mang theo pin do nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn, về mặt lý thuyết lệnh cấm sẽ làm giảm khả năng sự cố khiến hành khách gặp nguy hiểm.
Lệnh cấm vận chuyển hàng hóa chủ yếu ảnh hưởng đến những người đặt mua pin. Người dùng có thể vẫn nhận được đơn đặt hàng của mình, nhưng họ phải chờ các chuyến bay chở hàng chuyên dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU