MWC 2021 trễ hẹn 4 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì tổ chức vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 như mọi năm, sự kiện di động Mobile World Congress (MWC) trong năm sau sẽ chậm hơn gần 4 tháng so với dự kiến.
Lịch tổ chức MWC năm sau bị trì hoãn gần 4 tháng so với dự kiến ban đầu  ///  Ảnh: Reuters Lịch tổ chức MWC năm sau bị trì hoãn gần 4 tháng so với dự kiến ban đầu - Ảnh: Reuters
Lịch tổ chức MWC năm sau bị trì hoãn gần 4 tháng so với dự kiến ban đầu
Ảnh: Reuters
Theo Android Authority, GSMA - đơn vị tổ chức MWC - vừa thông báo hoãn MWC 2021 từ ngày 1.3 đến ngày 28.6 năm sau. Nguyên nhân trì hoãn không bất ngờ khi GSMA cho biết đại dịch Covid-19 trở thành mối quan tâm đối với họ, cho biết thật khó để tổ chức một cuộc họp mặt trực tiếp như thường diễn ra (trước đó MWC 2020 cũng đã hủy và chuyển sang tổ chức trực tuyến).
Cũng theo GSMA, vẫn sẽ có các phiên trực tuyến cho chương trình để bổ sung. Trong khi đó, MWC Thượng Hải 2021 sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 23 - 25.2.
Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ ra mắt cho một số điện thoại. Các thương hiệu như LG, Sony và Nokia (HMD Global) thường xuyên giới thiệu phần cứng tại MWC để tối đa hóa tiếng vang nhưng giờ đây họ phải lựa chọn giữa việc chờ đợi đến tháng 6.2021 hoặc phát hành điện thoại mới mà không cần quá nhiều phô trương.
Nếu chọn trì hoãn, mùa xuân năm sau có thể là thời điểm rất yên tĩnh với các thông báo ra mắt điện thoại mới từ các công ty. Dĩ nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu một số nhà sản xuất điện thoại bỏ qua sự trì hoãn và phát hành điện thoại sớm hơn, ngay cả khi sự kiện ra mắt chỉ là ảo.
Huawei và Samsung có thể sẽ không bận tâm đối với sự trì hoãn này bởi họ thường tổ chức các buổi giới thiệu riêng biệt trước hoặc sau MWC hằng tuần. Dẫu vậy, trong trường hợp Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn, đừng ngạc nhiên nếu phần lớn chu kỳ ra mắt điện thoại thông thường bị trì hoãn vài tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU