MWC 2021 tăng biện pháp an toàn chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

GSMA - đơn vị tổ chức sự kiện MWC hằng năm, vừa công bố một số biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo những người tham gia MWC 2021 có thể giữ an toàn trong suốt sự kiện.
Các biện pháp an toàn đã được GSMA đưa ra cho MWC năm nay  /// Ảnh: Reuters Các biện pháp an toàn đã được GSMA đưa ra cho MWC năm nay - Ảnh: Reuters
Các biện pháp an toàn đã được GSMA đưa ra cho MWC năm nay
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, do ảnh hưởng của đại dịch, triển lãm công nghệ MWC (Barcelona, Tây Ban Nha) năm nay được dời sang cuối tháng 6 thay vì cuối tháng 2 như mọi năm. Kết hợp với các biện pháp phòng dịch được đưa ra, đơn vị tổ chức sự kiện hy vọng sẽ giúp mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp hơn.
Kế hoạch này được gọi là Committed Community, và GSMA cho biết đây là một kế hoạch nhiều lớp với các biện pháp bao gồm các khía cạnh khác nhau của sự kiện. Để bắt đầu, những người tham gia sẽ sử dụng ứng dụng smartphone My MWC, thay vì mang theo huy hiệu vật lý thông thường. Ứng dụng sẽ cho phép người tham gia nhập cảnh sau khi họ đã được kiểm tra Covid-19 và nó sẽ nhắc họ kiểm tra lại trong vòng 72 giờ.
Các biện pháp an toàn bao gồm yêu cầu những người tham gia đến từ một số khu vực nhất định - theo xác định của nhà chức trách Tây Ban Nha - phải có kết quả kiểm tra âm tính trước khi bay đến Barcelona, kiểm tra nhanh được thực hiện tại nhiều trung tâm thử nghiệm gần sự kiện và kiểm tra nhiệt độ tại tất cả điểm tiếp cận.
Đơn vị tổ chức tăng gấp đôi số lượng lối vào và lối ra để cho phép dòng người lưu thông tốt hơn, các nhà hàng trong khu vực đã được thiết kế lại để tạo điều kiện cho giãn cách và các quy trình vệ sinh mới được áp dụng. Cũng sẽ có các phòng cách ly để cho phép đánh giá tốt hơn những người tham gia, nhiều nhân viên y tế sẽ có mặt tại chỗ và dữ liệu truy tìm liên lạc được chia sẻ với cơ quan y tế nếu cần thiết để hạn chế sự lây lan của virus.
GSMA cho biết họ sẵn sàng thích ứng với mọi thay đổi cần thiết khi tiếp tục đánh giá đại dịch. Đăng ký tham dự MWC 2021 sẽ được mở trong vài tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU