Mozilla gia hạn thỏa thuận tìm kiếm với Google

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nguồn tin cho biết Mozilla và Google dự kiến sẽ gia hạn hợp đồng tìm kiếm hiện tại của họ thêm ba năm, có nghĩa là Google vẫn sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox trong ba năm tới.
Google được cho vẫn sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox trong 3 năm tới /// Ảnh chụp màn hình Google được cho vẫn sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox trong 3 năm tới - Ảnh chụp màn hình
Google được cho vẫn sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox trong 3 năm tới
Ảnh chụp màn hình
Theo ZDNet, thỏa thuận đảm bảo Google vẫn là nhà cung cấp công cụ tìm kiếm mặc định bên trong trình duyệt Firefox cho đến năm 2023 với mức giá thỏa thuận ước tính khoảng 400 triệu đến 450 triệu USD mỗi năm. Các quan chức Mozilla dự kiến sẽ công bố thỏa thuận này vào tháng 11 trong báo cáo tài chính của mình.
Các điều khoản của thỏa thuận mới đã bị rò rỉ cho các phóng viên sau khi Mozilla công bố kế hoạch sa thải hơn 250 nhân viên vào hôm 12.8 trong một động thái khiến nhiều người dùng lo ngại cho tương lai của công ty. Tuy nhiên, một số nguồn tin xác nhận công ty vẫn đang hoạt động ổn định về mặt tài chính và việc sa thải chỉ là một phần của quá trình tái cấu trúc hoạt động kinh doanh.
Kế hoạch dài hạn của Mozilla là xây dựng nguồn doanh thu của riêng mình từ các dịch vụ đăng ký và giảm sự phụ thuộc vào thỏa thuận tìm kiếm của Google, vốn chiếm từ 75% đến 95% toàn bộ ngân sách hằng năm của công ty kể từ lúc hai công ty bắt đầu hợp tác hồi năm 2006 (trong đó, có một khoảng thời gian gián đoạn từ năm 2014 đến 2017 khi Mozilla ký thỏa thuận với Yahoo).
Các kế hoạch kinh doanh hiện tại bao gồm việc tăng cường và mở rộng dịch vụ VPN mới ra mắt gần đây. Ngoài ra, Mozilla có thể mua lại các dự án công nghệ mới nhằm mục đích tích hợp chúng vào danh mục sản phẩm của họ. Mozilla ban đầu từ chối các yêu cầu bình luận, mãi cho đến một tuyên bố hiếm hoi gần đây: "Quan hệ đối tác tìm kiếm của Mozilla và Google vẫn đang diễn ra với Google là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Firefox ở nhiều nơi trên thế giới. Gần đây, chúng tôi đã mở rộng quan hệ đối tác và mối quan hệ này sẽ vẫn không thay đổi".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU