Một số PC 'đặc biệt' không cần TPM để chạy Windows 11

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù có những yêu cầu khắt khe đối với chip TPM 2.0 nhưng không phải mọi hệ thống phải đáp ứng hỗ trợ nó để chạy Windows 11.
TPM 2.0 không phải là yêu cầu bắt buộc đối với Windows 11  /// Ảnh: Windows Central TPM 2.0 không phải là yêu cầu bắt buộc đối với Windows 11 - Ảnh: Windows Central
TPM 2.0 không phải là yêu cầu bắt buộc đối với Windows 11
Ảnh: Windows Central
Theo Neowin, khi công bố các yêu cầu đối với Windows 11, Microsoft nói rõ rằng yêu cầu với chip Trusted Platform Module (TPM) dựa trên tiêu chuẩn 2.0 là bắt buộc.
Mặc dù ban đầu công ty chỉ yêu cầu TPM 1.2, tuy nhiên sau đó hãng thay đổi lại danh sách và biến TPM 2.0 trở thành tiêu chuẩn cần thiết. Do TPM 2.0 là một tiêu chuẩn có trên những PC ra mắt trong thời gian gần đây nên về cơ bản, khả năng tương thích của các PC với Windows 11 là hạn chế hơn.
Nhưng theo tài liệu PDF “Yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11” từ Microsoft, sự hiện diện của TPM không phải là bắt buộc đối với tất cả các hệ thống. Với sự chấp thuận trước của Microsoft, một số PC OEM cho mục đích thương mại “đặc biệt” và đơn đặt hàng tùy chỉnh sẽ được nới lỏng các yêu cầu, với các hệ thống này sẽ không cần TPM hỗ trợ. Một số PC khác sử dụng tập tin ISO Windows 11 được xây dựng tùy chỉnh cũng sẽ không bị yêu cầu TPM.
Được biết, Microsoft nói họ rất coi trọng khía cạnh bảo mật của Windows 11, đó là lý do tại sao họ bắt buộc phải thực hiện yêu cầu TPM 2.0. Để biết hệ thống của mình có hỗ trợ chạy Windows 11 hay không, người dùng có thể sử dụng phần mềm PC Health Check của Microsoft.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Thắng

Minh Thắng

Trong bối cành chip khan hiếm, giá GPU thất thường, SSD. hDD bị tàn phá bởi cpin thì những gì Microsoft đang trình bày về Windows 11 sẽ chỉ dẫn đến thất bại.
Windows 10 vẫn đang rất ổn định và chẳng có lý do gì để lên 11 ngoài dùng app Android (tiện hơn khi ko phải cài app giả lập)
Quang Trung

Quang Trung

Đã là công nghệ thì phải luôn luôn tiến bộ, phải luôn thích nghi, ha cứ phải dậm chân tại chỗ vầy mãi?
Huy

Huy

Hiện tại ít nhất cần 4, 5 năm để người tiêu dùng thay thế một một PC và laptop mới có người có thể tới 10 năm còn chưa thay. Không giống như smartphone, smartphone rẻ hơn trong khi laptop và PC lại mắc hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU