Một phần tai nghe AirPods Studio của Apple sản xuất tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang lên kế hoạch sản xuất tai nghe AirPods Studio sắp ra mắt tại Việt Nam, khi công ty muốn đa dạng hóa sản xuất nhằm tránh phụ thuộc vào Trung Quốc.
Apple đang dần tiến tới việc thay thương hiệu Beats bằng AirPods  /// Ảnh: Beats Apple đang dần tiến tới việc thay thương hiệu Beats bằng AirPods - Ảnh: Beats
Apple đang dần tiến tới việc thay thương hiệu Beats bằng AirPods
Ảnh: Beats
The Information dẫn nguồn thân cận với kế hoạch của Apple giải thích rằng việc sản xuất tai nghe AirPods Studio tại Việt Nam vẫn được thực hiện bởi các nhà sản xuất hợp đồng từ Trung Quốc, mà cụ thể là Goertek và Luxshare.
Các lô hàng AirPods Studio “made in vietnam” được cho là bắt đầu vào tháng 6 hoặc tháng 7, có nghĩa lịch phát hành sản phẩm có thể vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà trước đó nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết AirPods Studio sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2020.
Đáng chú ý, động thái này đánh dấu cột mốc đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm hoàn toàn mới thay vì xem như là lựa chọn bổ sung cho việc sản xuất các mẫu cũ đã được sản xuất tại Trung Quốc trước đó.
Việc chuyển một phần sản xuất AirPods Studio ra khỏi Trung Quốc thể hiện mục tiêu của Apple nhằm đa dạng hóa sản xuất trong bối cảnh căng thẳng chính trị và thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
AirPods Studio dự kiến sẽ bao gồm nhiều tính năng mới, bao gồm phát hiện tai và cổ, đồng thời hỗ trợ cài đặt các bộ chỉnh âm thanh tùy chỉnh. Bản thân thiết kế cũng sẽ được tùy biến với nhiều dải từ có thể hoán đổi cho nhau.
Cuối cùng, các tin đồn trước đó cho biết AirPods Studio sẽ có giá bán lẻ khoảng 349 USD, biến nó thành mẫu tai nghe AirPods đắt nhất từ trước đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU