Microsoft từng bước khai tử Internet Explorer

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đại diện của Microsoft vừa cho biết sẽ loại bỏ trình duyệt web Internet Explorer trong thời gian tới.

(TNO) Đại diện của Microsoft vừa cho biết sẽ loại bỏ trình duyệt web Internet Explorer trong thời gian tới.

Microsoft từng bước khai tử Internet Explorer - ảnh 1Internet Explorer vẫn sẽ có mặt trong một số phiên bản của Windows 10 - Ảnh: AFP
Trước đó, tháng 10.2014, khi Microsoft công bố hệ điều hành Windows 10 thì gã khổng lồ phần mềm này cũng từng "úp mở" khả năng loại bỏ trình duyệt web Internet Explorer.  
Theo TheVerge, thông tin nói trên đã được ông Chris Capossela - Giám đốc marketing của Microsoft - tiết lộ tại hội nghị Microsoft Convergence vừa diễn ra. Cụ thể, ông Capossela cho biết: "Chúng tôi đang nghiên cứu tên mới và thương hiệu mới cho trình duyệt chính xuất hiện trong Windows 10". 
Tuy nhiên, ông Capossel cũng cho biết "Internet Explorer sẽ vẫn tồn tại trong một số phiên bản của Windows 10 để tương thích với hệ thống của doanh nghiệp, đồng thời dự án Spartan cũng sẽ được phát triển song song và đây cũng sẽ là trình duyệt web được sử dụng chính cho người dùng cuối".
Với thông tin trên, có thể hiểu trình duyệt web Internet Explorer trong thời gian tới sẽ không còn được Microsoft phát triển mạnh, và trình duyệt web có thể là Spartan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU