Microsoft phát hành công cụ chống lạm dụng trẻ em trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft đã phát triển một kỹ thuật mới để phát hiện và báo cáo những kẻ xấu cố gắng dụ dỗ trẻ em trực tuyến thông qua dự án mang tên Artemis.
Dự án Artemis của Microsoft sẽ giúp bảo vệ trẻ em trước mối hiểm họa trực tuyến   /// Ảnh: AFP Dự án Artemis của Microsoft sẽ giúp bảo vệ trẻ em trước mối hiểm họa trực tuyến - Ảnh: AFP
Dự án Artemis của Microsoft sẽ giúp bảo vệ trẻ em trước mối hiểm họa trực tuyến
Ảnh: AFP
Theo Engadget, công nghệ trong dự án Artemis sẽ được cung cấp miễn phí cho các công ty dịch vụ trực tuyến đủ điều kiện cung cấp chức năng trò chuyện. Dự án Artemis xem xét các cuộc hội thoại dựa trên văn bản và đánh giá xem liệu chúng có thật hay không. Nó chỉ định xếp hạng và các công ty có thể sử dụng các xếp hạng đó để gắn cờ các cuộc hội thoại để người kiểm duyệt xem xét.
Dự án bắt đầu xuất hiện vào tháng 11.2018 tại cuộc thi “360 Cross-Industry Hackathon” của Microsoft. Kể từ đó, Microsoft, The Meet Group, Roblox, Kik, Thorn và nhiều công ty khác đã giúp xây dựng công cụ. Bắt đầu từ ngày 10.1, việc cấp phép sẽ được xử lý bởi Thorn - một tổ chức phi lợi nhuận xây dựng công nghệ để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục.
Trong một bài đăng trên blog thông báo về dự án Artemis, Microsoft cho biết đây là một bước tiến đáng kể nhưng không có nghĩa đó là thuốc chữa bách bệnh. Tấn công và lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến là những vấn đề đau đầu. Để công nghệ thêm hoàn thiện, Microsoft đang cung cấp công cụ này vào thời điểm này để mời thêm sự đóng góp và tham gia từ các công ty và tổ chức công nghệ khác với mục tiêu cải tiến liên tục.
Microsoft không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất chống lại nạn lạm dụng và tấn công tình dục trẻ em. Năm ngoái, YouTube đã xóa hàng trăm kênh và vô hiệu hóa nhận xét về hàng chục triệu video sau khi các báo cáo cho thấy một lượng lớn nội dung khiêu dâm trẻ em tồn tại trên nền tảng này. Facebook cho biết họ sử dụng máy học để chống lại nạn tấn công trẻ em và ứng dụng Tumblr đã từng bị xóa khỏi App Store khi những hình ảnh mô tả lạm dụng tình dục trẻ em đã vượt qua các bộ lọc của nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU