Microsoft Edge 'cũ' sắp biến mất khỏi Windows 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dùng đang gắn bó với Microsoft Edge cũ cần chuẩn bị sẵn sàng cho lời nói giã từ trình duyệt này khi Microsoft có kế hoạch gỡ bỏ nó khỏi máy tính Windows vào ngày 13.4.
Microsoft Edge “cũ” sắp biến mất khỏi Windows 10  /// Ảnh: AFP Microsoft Edge “cũ” sắp biến mất khỏi Windows 10 - Ảnh: AFP
Microsoft Edge “cũ” sắp biến mất khỏi Windows 10
Ảnh: AFP
Theo Engadget, phải mất đến khoảng một thập kỷ, Microsoft mới có thể khiến mọi người rời bỏ Internet Explorer để chuyển sang trình duyệt Edge.
Tuy nhiên, công ty được cho là đã lên kế hoạch cho nghỉ hưu trình duyệt này vào ngày 13.4 tới đây bằng việc phát hành bản vá bảo mật hằng tháng nhằm xóa phiên bản Edge cũ khỏi máy tính Windows 10 và cài đặt phiên bản Edge mới dựa trên Chromium.
Phiên bản Edge mà Microsoft đang gỡ cài đặt ra mắt cùng với Windows 10. Nó sử dụng công cụ kết xuất EdgeHTML của riêng công ty. Vào năm 2019, công ty thông báo đang xây dựng lại trình duyệt từ đầu để tận dụng lợi thế của phần mềm Chromium từ Google.
Vào tháng 6 năm ngoái, Microsoft bắt đầu tung ra bản cập nhật Windows. Hai tháng sau, Microsoft thông báo sẽ không phát hành bất kỳ bản cập nhật bảo mật bổ sung nào cho Legacy Edge sau ngày 9.3.2021.
Nếu đã cài đặt phiên bản Edge dựa trên Chromium trên máy tính của mình thì bản cập nhật sẽ chỉ xóa phiên bản cũ. Vì vậy, những người đã chuyển sang một trình duyệt khác sẽ không nhận thấy sự thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU