Microsoft Edge có khả năng tạo mật khẩu duy nhất cho người dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft đã thêm một tính năng được đánh giá cao vào trình duyệt Microsoft Edge, nhằm trợ giúp người dùng khi tạo tài khoản mới trên bất kỳ trang web nào.
Tính năng mới hiện giới hạn ở các bản dựng Microsoft Edge Canary và Dev  /// Ảnh chụp màn hình Tính năng mới hiện giới hạn ở các bản dựng Microsoft Edge Canary và Dev - Ảnh chụp màn hình
Tính năng mới hiện giới hạn ở các bản dựng Microsoft Edge Canary và Dev
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, thông qua tính năng mới, người dùng hiện có thể nhờ sự trợ giúp của trình duyệt để tạo mật khẩu mạnh và duy nhất cho các trang web khác nhau. Tính năng này hiện bị giới hạn ở các bản dựng Edge Canary và Dev, nơi người dùng có thể truy cập trang web và nhấp vào tạo tài khoản mới để tự mình dùng thử nó. Khi đã nhập đầy đủ thông tin và chọn mật khẩu đề xuất của Edge, trình duyệt sẽ thêm thông tin đăng nhập vào danh sách mật khẩu đã lưu để người dùng không cần phải nhớ.
Nếu đang sử dụng trình quản lý mật khẩu hoặc không muốn đề xuất mật khẩu từ Microsoft Edge, người dùng có thể làm theo các bước để tắt tính năng này. Cụ thể mở Microsoft Edge và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng (...) ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, sau đó điều hướng đến Settings > Profiles > Passwords. Tại đây tìm cài đặt Suggest strong passwords và tắt nút gạt để tắt tính năng này. Dĩ nhiên, người dùng có thể quay lại menu mật khẩu để bật lại tính năng này trong tương lai.
Microsoft Edge có khả năng tạo mật khẩu duy nhất cho người dùng - ảnh 1

Người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng khi cần

Ảnh chụp màn hình

Microsoft Edge Canary và Dev đang có phiên bản 87, dự kiến sẽ ra mắt người dùng Beta trong tương lai gần. Mặt khác, người dùng Edge Stable gần đây đã nhận được phiên bản 85 và sẽ phải đợi bản cập nhật tiếp theo để thử tính năng mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU