Microsoft đưa tính năng điều khiển cảm ứng lên mọi máy tính Windows

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một bằng sáng chế được công bố gần đây, Microsoft giới thiệu khả năng mang điều khiển cảm ứng lên những máy tính xách tay không có màn hình cảm ứng.
Hình ảnh mô tả cho bằng sáng chế, trong đó, khu vực màu trắng trên màn hình thể hiện một vùng cảm ứng di chuyển được, được điều khiển bởi bàn di chuột /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh mô tả cho bằng sáng chế, trong đó, khu vực màu trắng trên màn hình thể hiện một vùng cảm ứng di chuyển được, được điều khiển bởi bàn di chuột - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh mô tả cho bằng sáng chế, trong đó, khu vực màu trắng trên màn hình thể hiện một vùng cảm ứng di chuyển được, được điều khiển bởi bàn di chuột
Ảnh chụp màn hình
Theo MSPoweruser, bằng sáng chế mới của Microsoft cho phép thiết lập đầu vào cảm ứng thông qua một thiết bị bên ngoài và sử dụng nó để điều khiển các vùng trên màn hình. Một ví dụ điển hình là sử dụng bàn di chuột để mô phỏng một màn hình cảm ứng, cung cấp một trải nghiệm như thể người dùng đang chạm vào màn hình tương tác trực tiếp.
Bằng sáng chế thực chất đã được đăng ký vào ngày 24.1.2020, nhưng chỉ được công bố chính thức vào hôm 6.8. Nó chỉ thực sự được chú ý khi người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn về tính năng truyền ứng dụng trực tiếp từ Android sang máy tính vừa được giới thiệu trên Your Phone của Windows 10. Microsoft trước đó lưu ý một số ứng dụng trong tính năng này chỉ được thiết kế để điều khiển bằng màn hình cảm ứng, do đó sẽ không hoạt động bình thường với bàn phím và chuột từ máy tính.
Microsoft cũng thừa nhận kích thước của bàn di chuột thường nhỏ hơn nhiều so với màn hình. Khi đó, giải pháp của công ty là thiết kế một vùng cảm ứng có thể di chuyển được, khu vực cảm ứng này sẽ được định vị trên màn hình thông qua thao tác vuốt hai ngón tay để di chuyển khu vực mà người dùng cần thao tác.
Đây sẽ là một giải pháp tối ưu khi mà sẽ rất khó khăn để có thể mô phỏng toàn bộ màn hình cảm ứng, giải pháp về một vùng cảm ứng có thể di chuyển trên màn hình sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều trong các trường hợp sử dụng thực tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Phuong Nam

Dang Phuong Nam

Nếu làm Windowsphone sống lại chung sống với Android nữa thì tuyệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU