Microsoft đóng cửa ứng dụng Cortana trên iPhone và iPad vào năm sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft sẽ đóng cửa Cortana trên nhiều nền tảng, bao gồm cả iOS và iPadOS, như một phần của sự thay đổi chiến lược sang một trợ lý tập trung vào năng suất hơn.
Cortana sẽ không còn hoạt động trên iOS và Android trong thời gian sớm  /// Ảnh chụp màn hình ZDNet Cortana sẽ không còn hoạt động trên iOS và Android trong thời gian sớm - Ảnh chụp màn hình ZDNet
Cortana sẽ không còn hoạt động trên iOS và Android trong thời gian sớm
Ảnh chụp màn hình ZDNet
Theo AppleInsider, Microsoft lần đầu tiên rút ứng dụng Cortana cho iOS khỏi một số khu vực vào đầu năm nay và hiện tại họ đang thông báo kế hoạch đóng cửa hoàn toàn các phiên bản ứng dụng cho Android và iOS.
Trong một tài liệu hỗ trợ, Microsoft tuyên bố sẽ loại bỏ Cortana khỏi loa Harman Kardon và các sản phẩm tai nghe Surface vào năm sau. Đồng thời, họ sẽ ngừng hỗ trợ Cortana cho thiết bị di động vì giờ đây mọi người có thể quản lý lịch và email, tham gia các cuộc họp và làm nhiều hơn nữa thông qua các trải nghiệm tập trung vào năng suất mới của công ty.
Về cơ bản, Microsoft đang hướng Cortana như là một phần của bộ sản phẩm Microsoft 365 rộng hơn từ công ty. Nói cách khác, Cortana sẽ không còn là đối thủ của Siri hay Alexa mà thay vào đó sẽ trở thành trợ lý loại năng suất được đưa vào các ứng dụng như Outlook và Teams. Mặc dù sẽ có nhiều tính năng như phiên bản hiện có, Microsoft rõ ràng đang hy vọng tinh chỉnh Cortana để bổ sung cho các sản phẩm khác của mình.
Là một phần của sự thay đổi chiến lược, Microsoft cho biết họ sẽ tặng một thẻ quà tặng Microsoft trị giá 50 USD cho những người có loa Harman Kardon Invoke đang hoạt động và từng gửi yêu cầu với trợ lý kỹ thuật số của công ty, nhưng giới hạn trong khoảng thời gian từ 31.7.2019 đến trước thông báo hôm 31.7.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU