Microsoft đang thực hiện một sai lầm lớn với Lumia 950?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Microsoft có thể thực hiện một sai lầm lớn trong việc phát hành những thiết bị cầm tay Lumia mới, đó là thông qua một công ty cung cấp dịch vụ độc quyền.
Microsoft dường như chưa sẵn sàng cho việc triển khai Lumia 950 tại Mỹ - Ảnh chụp màn hình Microsoft dường như chưa sẵn sàng cho việc triển khai Lumia 950 tại Mỹ - Ảnh chụp màn hình
Microsoft dường như chưa sẵn sàng cho việc triển khai Lumia 950 tại Mỹ - Ảnh chụp màn hình
Cho biết với WMPoweruser, Microsoft khẳng định chiếc Lumia 950 sẽ được cung cấp độc quyền thông qua nhà mạng AT&T, một động thái cho thấy điện thoại có thể sẽ kém hiệu quả về mặt thương mại khi khách hàng ít có đủ điều kiện để nâng cấp hoặc sử dụng nó.

Đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi đang tái tập trung chiến lược kênh phân phối của mình. Trong các nhà cung cấp dịch vụ ở Mỹ, chúng tôi đã quyết định chọn AT&T làm đối tác cung cấp Lumia 950”.

Trước đó, AT&T đã độc quyền trong việc phân phối Nokia Lumia 1520, HTC First (còn gọi là Facebook Phone) và BlackBerry Torch 9810. Không ai trong số các điện thoại này đã được bán với doanh số tốt, trong đó HTC First chỉ bán được 15.000 máy. Theo mô tả của PCWorld, việc để Lumia 950 được phân phối độc quyền bởi AT&T sẽ là một “thảm họa”.

Ngay cả iPhone cũng đã trở thành một trong những sản phẩm thành công như ngày nay sau khi hãng quyết định mở bán sản phẩm đến tất cả các nhà cung cấp khác nhau khi ra mắt. Trước đó, iPhone được bán độc quyền tại Mỹ bởi AT&T cho đến năm 2011.

Bằng cách để Lumia 950 được phân phối độc quyền bởi một nhà cung cấp, Microsoft đang cản trở sự thành công của điện thoại. Bởi lẽ những khách hàng Verizon (nhà mạng với 135 triệu thuê bao tại Mỹ) hoặc T-Mobile (với khoảng 60 triệu thuê bao) sẽ không có quyền sử dụng Lumia 950, và nhiều khả năng họ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng một thiết bị Android hoặc iPhone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU