Microsoft đang phát triển Windows 11 LTSC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft vừa xác nhận trên blog Cộng đồng công nghệ của mình rằng phiên bản Long-Term Servicing Channel (LTSC) của Windows 11 sẽ được phát hành trong tương lai.
Cần thêm ít nhất 3 năm nữa mới có Windows 11 LTSC  /// Ảnh: Microsoft Cần thêm ít nhất 3 năm nữa mới có Windows 11 LTSC - Ảnh: Microsoft
Cần thêm ít nhất 3 năm nữa mới có Windows 11 LTSC
Ảnh: Microsoft
Theo Neowin, Microsoft cho biết phiên bản LTSC tiếp theo cho Windows 11 được phát triển cũng giữ nguyên vòng đời hỗ trợ 5 năm. Tuy nhiên, phiên bản này dự kiến chỉ được xuất hiện trong 3 năm hoặc lâu hơn, vì vậy bất cứ điều gì đều có thể xảy ra trong khung thời gian đó. Nếu người dùng cần sử dụng LTSC trong thời gian dài hơn, Microsoft khuyên họ nên chuyển sang Windows 10 IoT LTSC.
Được biết, Microsoft gần đây đã sửa đổi khung thời gian hỗ trợ cho các bản phát hành Windows LTSC từ 10 năm thành 5 năm, với bản phát hành LTSC dành cho Windows 10 21H2 ra mắt cuối năm nay là bản phát hành đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Điều này có nghĩa bản phát hành hiện tại dựa trên phiên bản 1809 không bị ảnh hưởng và có tiến trình hỗ trợ kéo dài cho đến năm 2029. Trong khi đó với phiên bản 21H2, người dùng chỉ nhận được hỗ trợ cho đến năm 2026. Vì vậy điều này có thể khiến các doanh nghiệp ít có động lực để chuyển sang phiên bản mới hơn.
Bên cạnh đó, Microsoft cũng đưa ra các câu trả lời cho tương lai của các bản cập nhật Windows 10, với việc công ty nhắc lại rằng họ “cam kết” hỗ trợ Windows 10 cho đến tháng 10.2025 đối với những khách hàng đủ điều kiện, chẳng hạn như đối với các SKU không phải LTSC. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thể khẳng định phiên bản 21H2 có phải là “bản cập nhật tính năng cuối cùng” dành cho Windows 10 hay không vì cơ bản đó vẫn là một chủ đề thảo luận trong nội bộ.
Sẽ thú vị khi xem các mốc thời gian phát hành cho phiên bản LTSC dựa trên Windows 11 sẽ như thế nào. Tuy nhiên, không giống như Windows 10, phiên bản Windows 11 đầu tiên được phát hành vào cuối năm nay sẽ không đi kèm với bản phát hành LTSC tương ứng. Như những gì Microsoft đã đề cập, LTSC cho Windows 11 sẽ chỉ diễn ra ít nhất sau 3 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU