Microsoft công bố yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cùng với việc công bố hệ điều hành Windows 11 hoàn toàn mới, Microsoft cũng đã đưa ra những thông tin về yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy được nó.
Mang đến nhiều cải tiến nhưng Windows 11 vẫn yêu cầu hệ thống “vừa tầm”  /// Ảnh chụp màn hình Neowin Mang đến nhiều cải tiến nhưng Windows 11 vẫn yêu cầu hệ thống “vừa tầm” - Ảnh chụp màn hình Neowin
Mang đến nhiều cải tiến nhưng Windows 11 vẫn yêu cầu hệ thống “vừa tầm”
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, Windows 11 đi kèm với một cuộc đại tu trực quan, cải tiến đa tác vụ... Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows 11 cho người dùng vào cuối năm nay, tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có thể chạy Windows 11.
Nếu đang có kế hoạch dùng thử Windows 11, người dùng có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật tối thiểu dành cho hệ thống như sau:
• CPU lõi kép 1 GHz 64 bit
• RAM 4 GB
• Không gian đĩa trống 64 GB
• Màn hình 9 inch (độ phân giải 1.366 x 768)
• Tương thích với UEFI, Secure Boot và TPM 2.0
• Đồ họa tương thích DirectX 12/WWDM 2.x
Thông tin trên cho thấy thay đổi lớn nhất với Windows 11 là chỉ có hệ điều hành 64 bit. Microsoft không có kế hoạch phát hành phiên bản 32 bit của Windows 11 cho người dùng, tuy nhiên hệ điều hành này sẽ tiếp tục hỗ trợ phần mềm 32 bit. Ngoài ra, Microsoft hiện sẽ yêu cầu thiết bị có màn hình tối thiểu 9 inch cũng như không gian đĩa trống 64 GB để chạy. Những thay đổi này sẽ làm cho trải nghiệm Windows 11 tốt hơn trên tất cả thiết bị nhưng cũng sẽ làm tăng các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật cho các thiết bị giá rẻ.
Người dùng có thể tải xuống ứng dụng Windows PC Health Check từ Microsoft để xem liệu PC của mình có đáp ứng các yêu cầu hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU