Microsoft công bố bản nâng cấp tháng 5.2020 cho Windows 10

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào ngày 16.4, Microsoft cho biết phần tích hợp cuối của Windows 10 (trước đây là Windows 10 20H1) được chính thức coi là bản build cuối có mã 19041.207.
Liệu bản nâng cấp tháng 5 của Windows 10 có đáp ứng được mong đợi của người dùng?  /// Ảnh chụp màn hình Liệu bản nâng cấp tháng 5 của Windows 10 có đáp ứng được mong đợi của người dùng? - Ảnh chụp màn hình
Liệu bản nâng cấp tháng 5 của Windows 10 có đáp ứng được mong đợi của người dùng?
Ảnh chụp màn hình
Bản build tháng 5.2020 sẽ sớm ra mắt cho các thành viên của nhóm “Release Preview” thuộc chương trình Windows 10 Insider thử nghiệm. Microsoft chưa công bố khi nào hãng sẽ chính thức phát hành bản nâng cấp này rộng rãi cho công chúng.
Đi kèm theo đó, Microsoft tạm thời chưa đưa ra bất cứ bản sửa lỗi nào cho đến khi chính thức phát hành bản nâng cấp tháng 5. Brandon LeBlanc - lập trình viên kỳ cựu của Microsoft, phát biểu “chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp và cải thiện trải nghiệm của người dùng Windows 10”.
Hãng cũng đã ngừng thêm những tính năng mới vào bản nâng cấp này từ tháng 10.2019. Từ đó, các chuyên gia lập trình của Microsoft sẽ có thời gian sửa chữa lỗi cho bản nâng cấp. Điều này giúp Microsoft tránh lặp lại vết xe đổ trước đây khi bản nâng cấp Windows 10 vào năm 2018 đã làm mất dữ liệu của người dùng.
Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Microsoft cũng không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định. Một số kế hoạch của hãng đã phải tạm ngưng hoặc ngừng hoàn toàn vì ảnh hưởng của đại dịch.

Làm sao để tải được bản nâng cấp?

Có 2 cách để tải về bản nâng cấp mới nhất này. Đầu tiên bạn có thể tham gia chương trình Windows Update của hãng để có thể tải về sớm nhất. Cần chú ý rằng về mặt kỹ thuật thì đây vẫn là một bản nâng cấp beta và vẫn đang được sửa lỗi. Vì vậy việc sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi nâng cấp Windows 10 là việc làm hết sức cần thiết.
Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Windows Settings, rồi Settings > Update & Security > Windows Insider Program và nhấn Get Started để bắt đầu. Bạn cần phải đăng nhập Microsoft account và cho phép Microsoft toàn quyền đánh giá dữ liệu của bạn.

Bản nâng cấp tháng 5 có gì hấp dẫn?

Microsoft đã mất một thời gian dài mới cho ra được bản nâng cấp này. Ngoài những nâng cấp chung cho cả hệ điều hành, theo PCWorld, bản nâng cấp này có sự xuất hiện của DirectX 12 Ultimate hứa hẹn sẽ tăng hiệu ứng ray-tracing hơn nữa. Nhiêu đó cũng đủ làm nức lòng nhiều game thủ đang sở hữu những card đồ họa game khủng muốn được tận dụng hết sức mạnh của hệ thống máy tính đang có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngai

Ngai

Thôi cứ để khi nào có bản chính thức lên cho an toàn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU