Microsoft cam kết trở thành công ty không chất thải vào năm 2030

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không lâu sau khi tuyên bố cam kết trung tính carbon vào năm 2030, Microsoft tiếp tục mở rộng nỗ lực chống biến đổi khí hậu bằng kế hoạch không rác thải trong năm 2030.
Microsoft tiếp tục mở rộng cam kết đối với chống biến đổi khí hậu  /// Ảnh chụp màn hình TheVerge Microsoft tiếp tục mở rộng cam kết đối với chống biến đổi khí hậu - Ảnh chụp màn hình TheVerge
Microsoft tiếp tục mở rộng cam kết đối với chống biến đổi khí hậu
Ảnh chụp màn hình TheVerge
Theo Neowin, Microsoft tuyên bố tất cả hoạt động, sản phẩm và bao bì trực tiếp của Microsoft sẽ không lãng phí vào năm 2030. Để làm điều này, công ty sẽ giảm “gần như tất cả chất thải” khi tạo ra và tái sử dụng hoặc tái chế chất thải từ các hoạt động và sản phẩm của mình. Mục tiêu là đến năm 2030, việc sản xuất các thiết bị và hộp đựng Surface đều dựa trên vật liệu có thể tái chế, cùng việc loại bỏ 90% chất thải có nguồn gốc từ các cơ sở và trung tâm dữ liệu của công ty.
Cam kết này đòi hỏi một loạt bước, bắt đầu bằng việc giới thiệu các trung tâm hình tròn, đặt bên cạnh các cơ sở và khu vực trung tâm dữ liệu. Khi ngừng hoạt động một máy chủ, các trung tâm hình tròn sẽ cho phép Microsoft xác định tại chỗ bộ phận nào có thể được tái chế, tái sử dụng hoặc bán.
Microsoft đã thí điểm khái niệm này tại trung tâm máy chủ ở Amsterdam (Hà Lan) và cho biết họ đã giảm thời gian ngừng hoạt động của máy chủ, tăng tính khả dụng của các bộ phận mạng và các đối tác, giảm chi phí vận chuyển máy chủ mới đến địa điểm này. Khi mở rộng khái niệm, Microsoft cho biết các trung tâm hình tròn có thể tăng khả năng tái sử dụng các máy chủ và linh kiện lên 90% vào năm 2025.
Microsoft cũng tuyên bố họ sẽ loại bỏ nhựa sử dụng một lần khỏi bao bì của các sản phẩm chính từ doanh nghiệp cũng như trong các trung tâm dữ liệu công ty vào năm 2025. Công ty cũng tài trợ khoản tiền trị giá 30 triệu USD vào quỹ Closed Loop Partners để thúc đẩy phát triển các sản phẩm giúp giảm chất thải trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU