Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10

2
(TNO) Trong một sự kiện vừa diễn ra tại San Francisco (Mỹ), Microsoft đã bất ngờ công bố phiên bản Windows 10, thay vì với tên gọi là Windows 9 như những thông tin đồn thổi trước đây.

 Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10  - ảnh 1
Hình ảnh Windows 10 với nút Start Menu đã quay trở lại - Ảnh chụp màn hình TheVerge

Theo TheVerge, một điểm chú ý trong bản Windows 10 chính là nút Start Menu rất thân quen với người dùng đã được Microsoft mang trở lại. Tuy nhiên, nút bấm này vẫn được làm mới với sự kết hợp giữa Start Menu cổ điển và Modern UI đã được Microsoft áp dụng từ bản Windows 8.

Bên cạnh đó, các nút bấm trong Windows 10 cũng được làm to ra, thân thiện hơn, với màn hình cảm ứng. Ngoài ra, khi thao tác vuốt từ rìa trái màn hình sẽ mở Task View thay vì Recent Apps.

Màn hình Start Screen trên Windows 10 cũng được cải tiến, khi không còn sử dụng kiểu thiết kế bảng chứa các Live Tile. Thay vào đó, nó sẽ kết hợp giữa Live Tile của ứng dụng Modern và biểu tượng của ứng dụng Desktop.

Microsoft còn cho biết Windows 10 còn được bổ sung thêm tính năng mới gọi là Continuum - cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa giao diện cảm ứng và môi trường không cảm ứng - giúp trải nghiệm nhanh giữa các hình thức nhập liệu thông qua bàn phím/chuột hoặc thao tác chạm cảm ứng.

 Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10  - ảnh 2
Windows 10 bản chính thức sẽ được tung ra vào giữa tháng 10 tới - Ảnh: Microsoft

Theo tiết lộ của Microsoft, bắt đầu từ ngày 1.10, Microsoft sẽ tung ra phiên bản Windows 10 Technical Preview dành cho đối tượng lập trình viên trải nghiệm trước. Đến giữa năm 2015, phiên bản chính thức hoàn thiện dành cho người dùng mới được ra mắt.

Thành Luân

>> Microsoft trình diễn nền tảng đám mây Azure
>> Microsoft công bố bàn phím đa năng cho thiết bị di động
>> Microsoft công bố mẫu smartphone viền kim loại Lumia 830
>> Microsoft ‘lộ’ thông tin về Windows 9
>> Microsoft loại bỏ 1.500 ứng dụng khỏi Windows Store
>> Microsoft giảm giá bán Surface 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lulu

Lulu

Số 9 đọc như là nice, windows 9 giống như windows nice. Tại sao người ta không chọn số 9 mà chọn số 10. Số 10 đọc như teen, chắc là windows này dành cho teen.
Khương

Khương

Chắc tránh cùng với Windows 95 và 98.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU