Microsoft Authenticator bật mặc định khóa ứng dụng để ngăn tin tặc khai thác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng dụng xác thực đăng nhập Microsoft Authenticator hiện cho phép khóa ứng dụng theo mặc định, để ngăn chặn tin tặc tấn công bằng cách bỏ qua MFA (Multi-factor Authentication).
Ứng dụng Microsoft Authenticator sẽ được mặc định khóa bảo mật trong phiên bản mới  /// Ảnh chụp màn hình Ứng dụng Microsoft Authenticator sẽ được mặc định khóa bảo mật trong phiên bản mới - Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng Microsoft Authenticator sẽ được mặc định khóa bảo mật trong phiên bản mới
Ảnh chụp màn hình
Microsoft tiếp tục cuộc chiến chống lại các hành động truy cập ứng dụng trái phép và đang đặt mục tiêu mang lại một số thay đổi bảo mật lớn cho cách thức hoạt động của ứng dụng Authenticator. Giờ đây, Microsoft cho biết họ đang làm cho ứng dụng này an toàn và dễ dàng hơn cho người dùng đầu cuối.
Trước đây để bảo vệ ứng dụng Authenticator, tính năng App Lock đã được ra đời để tăng cường sự bảo mật bằng các yêu cầu người dùng phải trải qua xác nhận sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt) hoặc mã PIN mới có thể truy cập vào bên trong ứng dụng. Tuy nhiên tính năng này chỉ là một tùy chọn nên người dùng có thể dễ dàng bật hoặc tắt nó đi, đồng nghĩa với việc bảo vệ ứng dụng cũng có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với bản phát hành mới nhất của ứng dụng Microsoft Authenticator. Từ bây giờ, nếu bạn đã thiết lập mã PIN hoặc sinh trắc học trên thiết bị của mình, tính năng App Lock cũng sẽ được bật theo mặc định. Được biết sự thay đổi này được yêu cầu bởi nhiều người dùng vì cần có sự bảo mật chặt chẽ hơn trên ứng dụng xác thực của họ.
Hiện tại thay đổi này chỉ mới được áp dụng trên ứng dụng trên iOS phiên bản v6.4.22 trở đi, và bản cập nhật của hệ điều hành Android sẽ ra mắt vào tháng tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU