Mediatek sắp ra mắt chip 6nm với kiến trúc tương tự Exynos 1080

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station vừa chia sẻ trên tài khoản Weibo cá nhân rằng Mediatek đang thực hiện bước đột phá nữa trong thị trường chip di động của mình.
Chip mới của Mediatek sẽ mang đến hiệu suất ấn tượng cho điện thoại tầm trung  /// Ảnh chụp màn hình Chip mới của Mediatek sẽ mang đến hiệu suất ấn tượng cho điện thoại tầm trung - Ảnh chụp màn hình
Chip mới của Mediatek sẽ mang đến hiệu suất ấn tượng cho điện thoại tầm trung
Ảnh chụp màn hình
Theo GSMArena, Mediatek đã và đang cung cấp cho các công ty smartphone nhiều chip tầm trung và giá rẻ tích hợp khả năng 5G, tuy nhiên bây giờ công ty muốn tiến xa hơn nữa bằng việc phát triển chip mới dựa trên công nghệ xử lý 6nm và sẽ có kiến trúc tương tự như nền tảng Exynos 1080 sắp tới của Samsung.
Chip mới của Mediatek có số model là MT689x (chưa rõ chữ số cuối cùng) và tích hợp GPU Mali-G77. Nguồn rò rỉ Digital Chat Station tuyên bố chip này sẽ đạt hơn 600.000 điểm trên AnTuTu, điều này sẽ cho phép nó xếp ngay sau Snapdragon 865 và Snapdragon 865+ về hiệu năng thô.
Con chip mới cũng có thể là một bản cập nhật dành cho chip 7nm Dimensity 1000+. Nó dự kiến có mặt trên các điện thoại được bán với giá khoảng 300 USD tại thị trường Trung Quốc. Với mức hiệu suất đạt được, điều này chắc chắn sẽ giúp những chiếc smartphone này cạnh tranh tốt hơn.
Trong thực tế, mức giá như vậy không có gì lạ ở Trung Quốc khi mà các mẫu smartphone như Xiaomi Redmi K30 Ultra và Realme X7 Pro sử dụng nền tảng Dimensity 1000+ đều được bán với giá khoảng từ 300 USD đến 350 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU