Máy Mac dựa trên ARM không hỗ trợ Boot Camp để khởi động vào Windows

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa tiết lộ các máy Mac dựa trên ARM mà họ ra mắt vào cuối năm nay sẽ không hỗ trợ Boot Camp để khởi động vào các hệ điều hành thay thế như Windows 10.
Đừng mong chờ Boot Camp để khởi động vào Windows trên Mac dựa trên ARM  /// Ảnh: Apple Đừng mong chờ Boot Camp để khởi động vào Windows trên Mac dựa trên ARM - Ảnh: Apple
Đừng mong chờ Boot Camp để khởi động vào Windows trên Mac dựa trên ARM
Ảnh: Apple
Theo GSMarena, có hai vấn đề liên quan đến hạn chế này. Trước hết, Apple dường như phản đối hoàn toàn Boot Camp cho các máy Mac dựa trên ARM của mình, thay vào đó, công ty hy vọng người dùng sẽ chạy tất cả hệ điều hành thay thế dưới dạng ảo hóa. Apple đã chứng minh điều này trong bài phát biểu tại WWDC 2020 bằng cách chạy Debian 10 bên trong Parallels Desktop.
Vấn đề thứ hai liên quan đến chính Windows 10. Mặc dù Microsoft tạo ra phiên bản Windows 10 dựa trên ARM, công ty hiện chỉ cấp phép cho các OEM để cài đặt sẵn trên thiết bị của họ. Microsoft hiện không có kế hoạch bán trực tiếp các phiên bản ARM của Windows 10 cho khách hàng.
Nghe có vẻ phiền toái nhưng thực tế điều này không phải là mất mát quá lớn, ít nhất liên quan đến sự hỗ trợ cho phiên bản ARM của Windows 10. Cần nhớ rằng, các thiết bị Windows dựa trên ARM không thành công và điều này bắt nguồn từ việc không ai thực sự bận tâm để tạo ra bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi cho nền tảng này.
Dĩ nhiên, cũng có nhiều người sử dụng Boot Camp hoặc phần mềm ảo hóa để chạy Windows cho một số ứng dụng hoặc trò chơi nhất định, việc không có cách nào để chạy Windows tiêu chuẩn trong macOS dựa trên ARM sẽ làm ảnh hưởng đến họ.
Chúng ta sẽ phải chờ xem quá trình chuyển đổi này diễn ra như thế nào. Trong thực tế, vẫn còn khá lâu để chờ thiết bị Mac dựa trên ARM ra mắt ra sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bá Hoàng

Bá Hoàng

Tôi đã sử dụng Debian cho tất cả các máy tính và server của tôi trong gần 10 năm nay. Tôi rất hài lòng với hệ điều hành này, bỏi vì nó miễn phí, rất ổn định, bảo mât, ít xảy ra lỗi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU