Mark Zuckerberg từ chối rời chức Chủ tịch Facebook

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú sáng lập hãng mạng xã hội vừa cho hay ông sẽ giữ ghế chủ tịch Facebook sau khi khen ngợi Giám đốc hoạt động công ty, bà Sheryl Sandberg.
Chủ tịch kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg (phải) và Giám đốc hoạt động Facebook Sheryl Sandberg /// Ảnh: Bloomberg Chủ tịch kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg (phải) và Giám đốc hoạt động Facebook Sheryl Sandberg - Ảnh: Bloomberg
Chủ tịch kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg (phải) và Giám đốc hoạt động Facebook Sheryl Sandberg
Ảnh: Bloomberg
Tuần trước, tờ The New York Times đưa tin Facebook đang thực hiện nhiều nỗ lực xua tan hàng loạt tranh cãi xung quanh các bê bối mà hãng gặp phải từ đầu năm đến nay, trong đó có bê bối dữ liệu liên quan đến hãng Cambridge Analytica và việc để người Nga dùng mạng xã hội nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Từ khi bài viết trên tờ The New York Times được đăng tải, nhiều người đặt câu hỏi về việc liệu Zuckerberg có nên rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty hay không. Vì nhà sáng lập công ty giữ quyền kiểm soát bầu cử nội bộ Hội đồng quản trị, rời ghế Chủ tịch đồng nghĩa với việc chính ông phải tự nguyện từ bỏ vai trò.
Song trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN hôm 20.11 (giờ Mỹ), Zuckerberg cho hay mình sẽ không từ chức. “Tôi hiện không nghĩ rằng điều đó có lý”, nhà sáng lập Facebook nói. 
Ngoài ra, Zuckerberg còn khen ngợi Giám đốc hoạt động (COO) Facebook Sheryl Sandberg khi được hỏi liệu ông có giữ bà lại doanh nghiệp sau hàng loạt bê bối hay không. Sếp Facebook ghi nhận công sức của Sandberg với doanh nghiệp vài năm qua và kỳ vọng hai người có thể tiếp tục làm việc cùng nhau thêm vài năm nữa.
Trước đó, tờ The Wall Street Journal đưa tin Zuckerberg tỏ ý không hài lòng, đổ lỗi cho Sandberg và đội ngũ của bà về nhiều vấn đề mà Facebook gặp phải.
“Sheryl là nhân tố thực sự quan trọng của doanh nghiệp này, hiện dẫn đầu rất nhiều nỗ lực để giải quyết các vấn đề lớn nhất mà chúng tôi mắc phải. Bà ấy là đối tác quan trọng của tôi trong 10 năm. Tôi thực sự tự hào về những gì chúng tôi cùng làm với nhau, và hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau thêm vài thập niên nữa”, ông Zuckerberg chia sẻ trên CNN.
[VIDEO] Mark Zuckerberg còn làm chủ tịch Facebook được bao lâu?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU