Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.
Chính sách không quảng cáo của MeWe được lòng nhiều người  /// Ảnh chụp màn hình Chính sách không quảng cáo của MeWe được lòng nhiều người - Ảnh chụp màn hình
Chính sách không quảng cáo của MeWe được lòng nhiều người
Ảnh chụp màn hình
Làn sóng "di cư" của cư dân mạng xuất phát từ việc Facebook, Twitter liên tục xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, thao túng thông tin và can thiệp chính trị. Và những mạng xã hội có chính sách tự do ngôn luận hay tôn trọng quyền riêng tư như MeWe đang được lợi từ cuộc “di cư” này.
Mạng xã hội MeWe có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) đang nằm trong danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên Google Play, chỉ thua các ứng dụng nhắn tin bảo mật như Signal hay Telegram. Ra mắt lần đầu vào năm 2016, MeWe tuyên bố là mạng xã hội không có quảng cáo, cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu. Những chính sách như vậy đã khiến MeWe được xem là mạng xã hội “chống Facebook”.
Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần  - ảnh 1

Giao diện của MeWe

Ảnh chụp màn hình

MeWe đã kết nạp 2,5 triệu thành viên mới trong tuần trước, con số đạt mức kỷ lục trong suốt quá trình hoạt động của MeWe. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng có 15,5 triệu thành viên, trong đó 50% lượng thành viên đến từ các quốc gia ở ngoài Bắc Mỹ. MeWe đã được dịch sang 20 thứ tiếng và hiện là ứng dụng mạng xã hội hàng đầu tại Hồng Kông.
Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần  - ảnh 2

MeWe có lượt tải về trên Google Play chỉ thua Signal và Telegram

Ảnh chụp màn hình

Công ty cho biết số lượng thành viên của họ tăng thường xuyên khi người dùng ngày càng có nhu cầu tìm đến những mạng xã hội tôn trọng khách hàng. Người sáng lập Mark Weinstein ban đầu hình dung MeWe sẽ là một ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện và chia sẻ thông tin, nhưng khi Weinstein chuyển đến California, ông quyết định xây dựng MeWe thành nền tảng đối đầu với Facebook.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU