Màn hình iPad mới "siêu" ngốn điện

0
(TNO) Một thử nghiệm vừa được thực hiện bởi Dot-color.com cho thấy màn hình Retina trên iPad mới tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn đến 30% so với màn hình trên iPad 2.

(TNO) Một thử nghiệm vừa được thực hiện bởi Dot-color.com cho thấy màn hình Retina trên iPad mới tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn đến 30% so với màn hình trên iPad 2.

Theo Slashgear, để đạt độ phân giải lên đến mức 2048x1536 pixel và độ bão hòa màu trên 44% thì rõ ràng là màn hình Retina trên iPad mới cần nguồn năng lượng lớn để duy trì một bộ lọc màu cũng như ánh sáng hiệu quả hơn.

Một bộ lọc màu tốt hơn đồng nghĩa với việc ít có nguồn sáng bị rò rỉ (thất thoát) hơn trong quá trình hiển thị. Do đó, máy tính bảng Apple cần tăng độ sáng của các đèn nền LED trên màn hình Retina.

Thử nghiệm của Dot-color.com cho thấy, để duy trì cùng độ sáng cho một tông màu trên phiên bản iPad cũ (tức iPad 2) thì màn hình Retina trên iPad mới tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn từ 20-30%.

Được biết, ngay khi ra mắt chính thức, chiếc iPad thế hệ thứ 3 của Apple đã được nhiều người dùng cá nhân lẫn trang tin công nghệ mang ra "mổ xẻ" các tính năng liên quan, từ thời gian dùng pin, độ nóng của máy, tốc độ kết nối Wi-Fi, chất lượng máy ảnh và giờ là mức tiêu hao điện năng của màn hình Retina.

An Huy

>> Trên 200.000 chiếc iPad mới được tuồn về Trung Quốc
>> Vỏ bảo vệ kiêm bàn phím cho "cậu ba" iPad
>> iPad mới "đọ camera" cùng iPhone 4S
>> Cận cảnh màn hình Retina trên iPad mới
>> Đi buôn" cùng iPad
>> Phát cuồng" với iPad mới
>> iPad mới trang bị 1GB RAM
>> iPad mới chạy tốt mạng 3G tại Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU