macOS 11 Big Sur phát hành vào ngày 12.11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple lần đầu tiên công bố macOS Big Sur vào tháng 6 cùng với các bản cập nhật hệ điều hành khác của hãng, tuy nhiên người dùng máy Mac phải chờ đến ngày 12.11 mới có thể cập nhật nó.
Người dùng phải chờ đến ngày 12.11 mới có thể cập nhật lên macOS Big Sur  /// Ảnh: Apple Người dùng phải chờ đến ngày 12.11 mới có thể cập nhật lên macOS Big Sur - Ảnh: Apple
Người dùng phải chờ đến ngày 12.11 mới có thể cập nhật lên macOS Big Sur
Ảnh: Apple
Theo Neowin, việc Apple chậm triển khai macOS Big Sur chủ yếu để chờ bản cập nhật được áp dụng cho máy Mac với bộ xử lý Apple Silicon M1 đầu tiên của hãng. Tính năng lớn nhất của bản cập nhật mới chính là hỗ trợ bộ xử lý mới từ Apple.
Apple Silicon M1 là một kiến trúc hoàn toàn mới cung cấp lớp mô phỏng Rosetta 2 mới, hỗ trợ các ứng dụng iPhone và iPad... Nó thậm chí còn được gọi là macOS 11, trở thành phiên bản chính đầu tiên được nâng cấp kể từ khi Mac OS X 10.0 được phát hành vào năm 2001.

Apple dùng chip "nhà trồng" cho máy tính Mac, "đoạn duyên" với Intel

macOS Big Sur cũng đi kèm với một cuộc đại tu hình ảnh lớn. Thanh công cụ hiện nổi ở cuối màn hình và Control Center đang ra mắt. Notification Center nhận được các tiện ích và với macOS Big Sur, người dùng sẽ thấy rằng chúng có cùng kiểu với các tiện ích bắt đầu xuất hiện trong iOS 14. Ngoài ra còn có một số tính năng mới trong Messages, Maps, Photos... như những gì người dùng đã nhận trên iPhone của mình.
macOS 11 Big Sur sẽ chính thức được phát hành vào ngày 12.11 dưới dạng bản cập nhật miễn phí. Người dùng cũng có thể tải nó từ Mac App Store.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU