MacBook Pro tiếp theo sẽ loại bỏ Touch Bar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ phát hành MacBook Pro thế hệ tiếp theo của mình vào mùa hè năm nay với nhiều thay đổi, bao gồm việc không có Touch Bar.
Touch Bar trên MacBook Pro sắp bị loại bỏ do ít được quan tâm  /// Ảnh: Digitaltrends Touch Bar trên MacBook Pro sắp bị loại bỏ do ít được quan tâm - Ảnh: Digitaltrends
Touch Bar trên MacBook Pro sắp bị loại bỏ do ít được quan tâm
Ảnh: Digitaltrends
Theo Digitaltrends, báo cáo phân tích của DSCC cho biết Apple có thể sẽ hủy bỏ Touch Bar trong tương lai sau khi nó trở thành một tính năng ít được sự quan tâm của người dùng. Thông tin cũng đã được chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo và Bloomberg chứng thực, đồng thời sẽ thay bằng một hàng phím chức năng vật lý.
MacBook Pro 13 inch M1 được phát hành vào mùa thu năm ngoái đã tận dụng Touch Bar - tính năng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 nhưng đã không được người dùng đón nhận khi mọi người thích cảm giác có các phím vật lý để bấm. Họ cũng thấy thuận tiện hơn nhiều khi nhấn vào các chức năng mà không cần phải nhìn xuống. Đã 5 năm kể từ khi tính năng này được công bố, có vẻ như Apple cuối cùng lắng nghe những lời phàn nàn.
DSSC cho biết Touch Bar là công cụ sử dụng màn hình OLED lớn thứ ba ở thời điểm hiện tại của Apple. Việc loại bỏ nó cũng như chuyển sang màn hình OLED trên iPad trong tương lai sẽ thay đổi điều này.
MacBook Pro mới cũng sẽ có bộ xử lý nâng cấp và thiết kế mới với các cạnh vuông ở nửa trên và dưới của thiết bị cùng với xu hướng thiết kế cạnh phẳng như iPad Pro 2018 và iPhone 12 series. Apple cũng dự kiến sẽ bổ sung nhiều cổng I/O ở bên cạnh và mang lại tính năng sạc MagSafe. Ông Kuo báo cáo một đầu nối nguồn MagSafe đang hoạt động trở lại nhưng không đề cập đến việc điều này có nghĩa là khả năng sạc bên trái hay bên phải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU