MacBook Pro làm mới lại bị trì hoãn, fan 'nhà táo' thất vọng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người hâm mộ MacBook Pro từng rất hào hứng trước tin Apple sẽ tung phiên bản thiết kế lại hoàn toàn của sản phẩm trong năm nay. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ sẽ chưa thành sự thật.
Người dùng lại phải chờ thêm khoảng 2 năm nữa nếu muốn có một MacBook Pro thiết kế lại hoàn toàn  /// Ảnh: Reuters Người dùng lại phải chờ thêm khoảng 2 năm nữa nếu muốn có một MacBook Pro thiết kế lại hoàn toàn - Ảnh: Reuters
Người dùng lại phải chờ thêm khoảng 2 năm nữa nếu muốn có một MacBook Pro thiết kế lại hoàn toàn
Ảnh: Reuters
Theo Forbes, báo cáo từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết Apple đã quyết định trì hoãn phát hành mẫu MacBook Pro 16 inch như các tin đồn trước đó sang đến nửa đầu năm 2021. Đây rõ ràng là một sự thất vọng bởi MacBook Pro 16 inch sẽ đại diện cho sự thay đổi đáng kể trong danh mục đầu tư MacBook mà Apple đã làm, đặc biệt sau khi công ty khai tử MacBook Pro 17 inch cách đây vài năm.
Cũng theo báo cáo, trong thời gian tới, Apple sẽ lần lượt ra mắt một màn hình 31,6 inch thiết kế hoàn toàn mới; iPad 10-12 inch; và MacBook 15-17 inch với đèn nền mini LED trong các khoảng thời gian tương ứng quý 2 - 3/2019; quý 4/2020 - quý 1/2021; và quý 1 - 2/2021.
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự mong đợi từ người dùng, việc trì hoãn phát hành sản phẩm mới đến 2 năm là một trong những vấn đề lớn có thể ảnh hưởng đến vị thế của Apple. Khoảng thời gian này đủ để mọi người sẵn sàng mua một máy tính xách tay mới từ một nhà sản xuất khác và xem nó là sản phẩm sử dụng trước khi một chiếc MacBook Pro mới xuất hiện.
Tuy nhiên, điều nay giúp Apple có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề trong quá trình phát triển MacBook Pro, với các nhược điểm đã gặp trong bàn phím Butterfly và cáp kết nối màn hình trên sản phẩm gần đây.
Trong trường hợp nếu xuất hiện một MacBook được làm mới trong năm nay, có khả năng nó sẽ bị hạn chế về sức mạnh chip xử lý khi chỉ đủ so sánh với các hệ thống Windows 10 tiên tiến được ra mắt vào cuối năm ngoái. Về cơ bản, điều này có nghĩa sự tiến hóa của MacBook đang chậm như iPhone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU