Mã nguồn nhân kernel của macOS và iOS hiện đã có trên GitHub

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được biết đến là công ty khá kín tiếng, nhưng Apple dường như đang thực hiện những động thái thay đổi lớn bằng cách phát hành mã nguồn mở nhân XNU trong các hệ điều hành hàng đầu của hãng lên GitHub.
Mã nguồn nhân kernel macOS và iOS có thể tìm thấy trên kênh GitHub của Apple  /// Ảnh: AFP Mã nguồn nhân kernel macOS và iOS có thể tìm thấy trên kênh GitHub của Apple - Ảnh: AFP
Mã nguồn nhân kernel macOS và iOS có thể tìm thấy trên kênh GitHub của Apple
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Apple từng tuyên bố sẽ đóng góp đáng kể cho các dự án nguồn mở khác nhau nhưng đến nay hãng vẫn khá kín tiếng về dịch vụ của mình. Vì vậy, chuyện Apple có thể sớm phát hành mã nguồn nhân XNU - vốn có quyền lực cao trong các hệ điều hành hàng đầu của hãng, lên GitHub là điều rất được quan tâm.
XNU - viết tắt của XNU is Not Unix, là một nhân giống Unix được sử dụng trong macOS, bao gồm tất cả các phiên bản trước của hệ điều hành, khi nó được biết đến với tên OS X cũng như iOS. Bằng cách cho phép truy cập vào mã nhân, Apple đã giúp cộng đồng nhà phát triển dễ dàng hiểu cách các thiết bị và phần quan trọng của phần mềm làm việc với nhân.
Chưa rõ các nhà phát triển có thể hưởng lợi như thế nào từ sự thay đổi này nhưng đó có thể là một trong nhiều bước thực hiện của công ty để thu hút các nhà phát triển.
Mã nguồn của Apple được cung cấp dựa trên nguyên tắc Apple Public Source License 2.0, một giấy phép khá hạn chế khi nhà phát triển có thể phải kiểm tra các chi tiết trước khi lên kế hoạch, bao gồm các phần của mã nhân mới mà họ có thể tìm thêm thông tin trên kho GitHub của Apple.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU