Lục quân Mỹ cấm sử dụng TikTok

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quân không phải là đơn vị duy nhất của quân đội Mỹ cấm binh lính sử dụng TikTok, khi lực lượng Lục quân nước này cũng vừa đưa ra lệnh cấm tương tự.
TikTok vẫn có thể cài đặt trên điện thoại cá nhân binh sĩ Mỹ  /// Ảnh: AFP TikTok vẫn có thể cài đặt trên điện thoại cá nhân binh sĩ Mỹ - Ảnh: AFP
TikTok vẫn có thể cài đặt trên điện thoại cá nhân binh sĩ Mỹ
Ảnh: AFP
Theo Engadget, phát ngôn viên Lục quân Mỹ - trung tá Robin Ochoa, nói với Military.com rằng TikTok được coi là mối đe dọa trên mạng. Các chỉ huy đã bắt đầu cảnh báo binh sĩ vào giữa tháng 12, gần như cùng lúc Bộ Quốc phòng yêu cầu các nhân viên xóa TikTok để tránh mọi sự cố làm lộ thông tin cá nhân.
Lục quân Mỹ lo ngại công ty Trung Quốc sở hữu TikTok - ByteDance, có thể gây ra vấn đề về bảo mật. Mặc dù không có bằng chứng về hoạt động đáng ngờ đang diễn ra, ByteDance có thể bị buộc phải chuyển thông tin nhạy cảm của binh sĩ Mỹ cho chính phủ Trung Quốc hoặc tuyển mộ binh sĩ làm gián điệp. Công ty đã phản đối những tuyên bố đó, đến mức hãng có thể bán quyền kiểm soát TikTok để trấn an các quan chức Mỹ.
Vẫn chưa rõ liệu lực lượng Không quân hay Thủy quân lục chiến có thực hiện các chính sách tương tự hay không, nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU