Lựa chọn smartphone chụp ảnh đẹp trong năm 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Máy ảnh trên smartphone được người dùng chú trọng nhưng không phải bất kỳ điện thoại nào cũng có kết quả tốt nhất. Nếu đam mê chụp ảnh bằng smartphone, bạn có thể tham khảo gợi ý theo danh sách sau.
Theo petapixel, dưới đây là các mẫu smartphone có những điểm nổi bật riêng ở lĩnh vực chụp ảnh di động, người dùng nên quan tâm và có thể cân nhắc để mua máy.

Chụp ảnh tổng thể tốt nhất

Mặc dù vẫn sử dụng cảm biến hình ảnh ISOCELL GN1 như trên tiền nhiệm nhưng Galaxy S21 Ultra lại có khả năng chụp ảnh tốt hơn nhiều nhờ áp dụng các kỹ thuật như ống kính mới và phần mềm thông minh hơn. Lượng màu tốt và HDR được cải thiện giúp cho những bức ảnh chụp bởi sản phẩm có bố cục tốt hơn nhiều.
Lựa chọn smartphone chụp ảnh đẹp trong năm 2021 - ảnh 1

Galaxy S21 Ultra đi kèm camera tổng thể tốt nhất

Ảnh: Petapixel

Hai ống kính zoom bổ sung tốt cho nhau, đặc biệt là ống kính zoom tele 10x (240 mm). Chúng được xếp vào loại những điện thoại có ống kính zoom tốt nhất, mặc dù tính năng lai 30x vẫn chưa thực sự hoàn hảo nhưng đủ để chụp các bức ảnh xuất sắc vào đúng thời điểm. Mặc dù có chế độ Pro nhưng nó chỉ hoạt động với ống kính chính 12 MP. Điện thoại có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt.
Có những điện thoại có camera siêu zoom tốt hơn trên thị trường nhưng xét trên mức độ phổ biến trên thế giới, Galaxy S21 Ultra là cái tên xứng đáng là smartphone cao cấp thực sự nổi bật về khả năng nhiếp ảnh tổng thể.

Nhiếp ảnh tính toán tốt nhất

Nếu không có phần mềm, Pixel 5 thực sự rất kém khi nhìn vào thông số kỹ thuật của nó so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, kiểu thiết kế tinh tế của nó giúp nhiều người chụp ảnh dễ dàng hơn.
Lựa chọn smartphone chụp ảnh đẹp trong năm 2021 - ảnh 2

Sức mạnh nhiếp ảnh trên Pixel 5 nằm ở lĩnh vực phần mềm tính toán

Ảnh: Petapixel

Cảm biến chính của Pixel 5 giống với những gì Google đã làm trên Pixel 3, tuy nhiên điện thoại mới của Google đi kèm một phần mềm tính toán tốt. Nội suy HDR nổi bật trong nhiều điều kiện khác nhau và vẫn chưa thấy điện thoại nào khác đủ cạnh tranh với sản phẩm này về phần mềm chụp ảnh.
Một trong những lý do chính khiến Pixel 5 nổi bật là Night Sight cho phép chụp thiếu sáng hàng đầu, mặc dù cảm biến đã cũ. Việc thêm tính năng này vào ảnh chân dung, đồng thời cung cấp mọi tính năng hoặc cài đặt - bao gồm cả chụp RAW - có sẵn cho cả hai ống kính giúp điện thoại này dễ dàng chụp được ảnh đẹp hơn.

Quay video tốt nhất

iPhone vẫn là một trong những vị vua khi nói đến quay video, bao gồm khả năng bắt màu, tông màu và kết cấu tốt. Apple đã có sở trường về điều này trong nhiều năm, trong đó iPhone 12 Pro Max là nổi bật nhất, mặc dù kết quả gần tương tự cũng có trên iPhone 12 Pro.
Lựa chọn smartphone chụp ảnh đẹp trong năm 2021 - ảnh 3

iPhone 12 Pro Max có camera với cảm biến siêu rộng lớn hơn 47% so với iPhone 12 Pro

Ảnh: Petapixel

Điều này bắt nguồn từ việc iPhone 12 Pro Max có cảm biến lớn hơn 47% trong camera siêu rộng so với iPhone 12 Pro. Mặc dù điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng trên thực tế, một ống kính siêu rộng đáng tin cậy là điều tuyệt vời để quay cảnh. Tuy không thể so sánh với nhiều ông hoàng về chụp ảnh tĩnh nhưng cảm biến chính lớn hơn trên iPhone 12 Pro Max mang lại cho sản phẩm khả năng quay video tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.
Nếu chúng ta đang nói đến cấp độ thực sự chuyên nghiệp, dĩ nhiên Xperia Pro hay Xperia 1 Mark II của Sony có thể chiếm vị trí, nhưng iPhone 12 Pro Max là lựa chọn tốt hơn về cơ bản cho hầu hết đối tượng người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU