Lỗi Facebook Messenger Kids cho phép các nhóm trò chuyện với người lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lỗi vừa được phát hiện trong ứng dụng Messenger Kids của Facebook dành cho trẻ em, cho phép nó bỏ qua tất cả sự bảo vệ như đã hứa khi ra mắt.
Không thừa nhận sự cố nhưng Facebook đã gửi cảnh báo đến các phụ huynh có con nhỏ sử dụng Messenger Kids  /// Ảnh chụp màn hình Không thừa nhận sự cố nhưng Facebook đã gửi cảnh báo đến các phụ huynh có con nhỏ sử dụng Messenger Kids - Ảnh chụp màn hình
Không thừa nhận sự cố nhưng Facebook đã gửi cảnh báo đến các phụ huynh có con nhỏ sử dụng Messenger Kids
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, trẻ em trò chuyện với người lạ là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của các bậc phụ huynh. Đó là lý do tại sao hầu hết các ứng dụng trò chuyện được thiết kế cho trẻ em giới hạn chúng trong các liên hệ được lựa chọn rõ ràng hoặc được chấp thuận bởi cha mẹ và người giám hộ. Messenger Kids được thiết kế phục vụ điều này, vì vậy nó thường hoạt động với các cuộc trò chuyện một-một.
Nhưng những quy tắc đó nhanh chóng bị loại bỏ khi một lỗi liên quan đến tính năng trò chuyện nhóm mới đưa vào xuất hiện trên Messenger Kids. Cụ thể, một người bạn được chấp thuận có thể mời một đứa trẻ vào nhóm trò chuyện, nhưng đứa trẻ đó cũng có thể trò chuyện với những người bạn được chấp thuận khác của người bạn đó ngay cả khi người đó hoàn toàn xa lạ với trẻ. Trừ khi tất cả họ biết nhau, điều đó thực tế có nghĩa là đứa trẻ sẽ trò chuyện trực tuyến với người lạ.
Facebook chưa chính thức thừa nhận tình huống này nhưng đã xác nhận với The Verge rằng họ đã gửi email cho phụ huynh để cảnh báo họ về những gì đã xảy ra. Facebook thừa nhận đây là lỗi kỹ thuật và đã tắt các cuộc trò chuyện nhóm đó. Công ty không nói rõ có đưa tính năng này quay trở lại hay không nhưng hứa hẹn những lỗi như vậy sẽ không xảy ra trong tương lai.
Được biết, Facebook đã bị lên án nặng nề vì các vi phạm quyền riêng tư, và mọi thứ có thể leo thang với sự cố mới này. Mặc dù Facebook đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt nhất của luật pháp đối với trẻ em dưới 13 tuổi, nhưng những người ủng hộ quyền riêng tư đã liên tục phản đối khả năng có thể thu thập thông tin về những người dùng trẻ tuổi từ mạng xã hội này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU