Loạt điện thoại Nokia được lên đời Android 10

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HMD Global vừa chính thức triển khai bản cập nhật Android 10 dành cho ba mẫu smartphone Nokia 6.1, 6.1 Plus và 7 Plus sau loạt Nokia 9 PureView, 7.1 và 8.1 đã được nâng cấp trước đó.
Nokia 6.1 Plus nằm trong danh sách vừa được cập nhật lên Android 10  /// Ảnh: AFP Nokia 6.1 Plus nằm trong danh sách vừa được cập nhật lên Android 10 - Ảnh: AFP
Nokia 6.1 Plus nằm trong danh sách vừa được cập nhật lên Android 10
Ảnh: AFP
Theo Neowin, đây là một phần trong cam kết của HMD Global khi cho biết sẽ triển khai bản cập nhật Android 10 cho ba mẫu smartphone Nokia vào cuối năm 2019 và một loạt mẫu khác vào quý 1/2020.
Công ty lưu ý Nokia 6.1 là một phần của chương trình Android One và công ty đảm bảo hai năm nâng cấp hệ điều hành và ba năm cập nhật bảo mật. Tất nhiên, để nâng cấp thiết bị cầm tay của mình lên phiên bản Android mới nhất, HMD Global đã có rất nhiều việc phải làm.
Ngoài các mẫu điện thoại nói trên, HMD Global cũng có kế hoạch triển khai bản cập nhật Android 10 đến các mẫu smartphone Nokia khác trong quý này, bao gồm Nokia 2.2, 3.1 Plus, 3.2, 4.2, 1 Plus, 5.1 Plus, 8 Sirocco và 7.2. Trong quý 2, chúng ta sẽ thấy bản cập nhật đến với Nokia 1, 2.1, 3.1 và 5.1.
Android 10 đi kèm với một loạt cải tiến cho người dùng. Đáng chú ý nhất là có một hệ thống điều hướng mới dựa trên cử chỉ và nó rất khác so với cách có trên Android 9.0 Pie. Hệ điều hành này cũng cung cấp các tính năng như Smart Reply trong tin nhắn, Family Link trong Digital Wellbeing, Focus Mode và kiểm soát quyền riêng tư mới.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng sơn

Hoàng sơn

Ai lên android 10 con 6.1 plus thỉnh thoảng ko ấn back về đc ko ạ? Của e khi thinht thoảng lại v
R'ô Nhônh

R'ô Nhônh

Mình có. Đó là mình bấm phím home để xóa bỏ đa nhiệm nhưng mà không đc. Có khi bị đơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU