Lỗ hổng cho phép bẻ khóa 'vĩnh viễn' mọi iPhone 4S đến iPhone X

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Jailbreak dường như đã trở thành quá khứ, nhưng tháng trước, lần đầu tiên một nhà nghiên cứu bảo mật đã tung ra bản bẻ khóa iPhone công khai và miễn phí.
Lỗ hổng mới cho phép bẻ khóa vĩnh viễn hàng triệu chiếc iPhone, từ iPhone 4S đến iPhone X  /// Ảnh chụp màn hình TheVerge Lỗ hổng mới cho phép bẻ khóa vĩnh viễn hàng triệu chiếc iPhone, từ iPhone 4S đến iPhone X - Ảnh chụp màn hình TheVerge
Lỗ hổng mới cho phép bẻ khóa vĩnh viễn hàng triệu chiếc iPhone, từ iPhone 4S đến iPhone X
Ảnh chụp màn hình TheVerge
Chưa dừng lại ở đó, giờ đây một nhà nghiên cứu bảo mật khác tiếp tục phát hiện ra một lỗ hổng có thể giúp bẻ khóa vĩnh viễn bất kỳ iPhone nào từ dòng 4S cho tới iPhone X.
Cụ thể, một người dùng Twitter có tài khoản là axi0mX đã tiết lộ cách khai thác bootrom mới và anh đặt tên là checkm8, cho phép bẻ khóa các thiết bị iOS. Theo TheVerge, phương thức khai thác bootrom tận dụng lỗ hổng trong đoạn mã ban đầu mà thiết bị iOS nạp vào khi khởi động. Vì là bộ nhớ chỉ đọc (ROM), Apple không thể ghi đè hoặc vá nó thông qua bản cập nhật phần mềm. Nói cách khác, lỗ hổng này là vĩnh viễn.
May mắn thay, việc khai thác đòi hỏi quyền truy cập vật lý vào điện thoại và phải được thực hiện qua USB, vì vậy dù hàng trăm triệu iPhone có nguy cơ bị khai thác, nhưng thực tế nhiều khả năng chúng sẽ không bị ảnh hưởng. Hiện vẫn chưa có bản bẻ khóa nào sử dụng khai thác checkm8. Nhưng điểm rủi ro là việc khai thác các lỗ hổng này là có thể và trong tương lai sẽ không yêu cầu truy cập vật lý, điều này khiến hàng triệu chiếc iPhone dễ bị tấn công.
Hiện Apple chưa bình luận gì về lỗ hổng mới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hiển

hiển

Vẫn không bẻ được! liuliu
Longgiang25

Longgiang25

Ai nói không ảnh hưởng, dự là mọi Iphone từ XS trở xuống đã xuất xưởng nếu bị mất cắp là xác định mất cả tài sản lẫn dữ liệu. Apple chỉ có thể thu hồi nếu muốn sửa lỗi mà việc thu hồi đối với Apple là không thể nên người dùng nên làm thêm cái còng đeo dính iphone trên tay mỗi khi ra đường.
of***@gmail.com

of***@gmail.com

Mỗi tội bẻ khóa đồ Apple toàn phải dùng lại chính đồ Apple ;-;

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU