Lộ diện chip dành cho smartphone tầm trung của Samsung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bên cạnh chip cao cấp Exynos 2100 mà Samsung dự kiến mang đến dòng Galaxy S21 (hoặc S30) vào năm sau, công ty Hàn Quốc cũng được cho là đang phát triển chip Exynos tầm trung khác.
Samsung sắp tung ra thêm một chip 5G mới để đánh vào phân khúc tầm trung  /// Ảnh: MySmartPrice Samsung sắp tung ra thêm một chip 5G mới để đánh vào phân khúc tầm trung - Ảnh: MySmartPrice
Samsung sắp tung ra thêm một chip 5G mới để đánh vào phân khúc tầm trung
Ảnh: MySmartPrice
Báo cáo từ MySmartPrice cho biết, một chip mới có tên Exynos 981 đã xuất hiện trên chứng nhận Bluetooth SIG, một tổ chức tiêu chuẩn phi lợi nhuận. Chip này được nộp lên vào ngày 30.10 bởi Trung tâm Giải pháp Cambridge (SCSC), một bộ phận của Samsung Electronics.
Mô tả của Exynos 981 cho biết nó có thể kết hợp với giải pháp RF tương thích để xây dựng giải pháp BT (Bluetooth) + Wi-Fi. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ Bluetooth 5.2. Nếu Samsung ra mắt Exynos 981 với chuẩn Bluetooth 5.2, đó sẽ là một bản nâng cấp nhẹ so với tiêu chuẩn hiện tại có trên cả Exynos 980 và 990.
Vẫn chưa có thêm thông tin nào liên quan đến chip mới của Samsung, tuy nhiên với việc Exynos 980 trở thành chip đầu tiên của Samsung tích hợp modem 5G và được sử dụng bởi các OEM như Vivo (Vivo X30), rất có thể Samsung sẽ mang điều tương tự đến với Exynos 981 và vẫn hướng đến phân khúc tầm trung.
Một lãnh đạo bộ phận nghiên cứu bán dẫn của Samsung mới đây cho biết Samsung sẽ sớm ra mắt chip Exynos 1080 5nm mới, điều này sẽ giúp đảm bảo công ty Hàn Quốc có thể “bao trùm” việc cung cấp chip Exynos của mình ở nhiều phân khúc khác nhau. Nhưng điều này cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của Exynso 981 và Exynos 1080, như có ra mắt cùng thời điểm hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU