Lộ diện bộ điều hợp mạng bí mật của Apple?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple gần đây đệ trình một tài liệu quy định về các bộ điều hợp mạng năng lượng thấp cho Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Tài liệu nói rằng bộ điều hợp mạng riêng này chỉ sử dụng nội bộ.
Hình ảnh được cho là bộ điều hợp mạng của Apple?  /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh được cho là bộ điều hợp mạng của Apple? - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh được cho là bộ điều hợp mạng của Apple?
Ảnh chụp màn hình
Theo GizChina, tài liệu này được phát hành trong quá trình cập nhật thường xuyên từ cơ sở dữ liệu của FCC, cung cấp thông tin các máy phát Wi-Fi công suất thấp hoạt động dưới 1 GHz. Điều này có thể có nghĩa là nó sử dụng giao thức 802.11ah cho các ứng dụng IoT.
Mặc dù vậy, hầu hết thông tin trong tài liệu này được ẩn theo các thỏa thuận bảo mật nhưng nhãn quy định được đánh dấu bằng tên mã là Meerkat và mô hình A2282. Mã hoặc số sản phẩm hiện tại không được liên kết với các sản phẩm hiện có của Apple.
Theo chứng nhận Type A được cung cấp trong tài liệu, thiết bị này là bộ điều hợp mạng độc quyền. Nó dự định sẽ được sử dụng trong các nhà máy, văn phòng, Apple Store và không được bán cho người tiêu dùng. Tài liệu này cũng nói rằng mục đích của thiết bị là để tối ưu hóa việc nhận dạng hoặc bổ sung các thiết bị đáng tin cậy cho mục đích bảo mật.
Dựa trên thông tin này, có vẻ như thiết bị giống như một loại hệ thống xác thực hoặc bảo mật IoT. Chúng thường được sử dụng trong các văn phòng Apple và nội bộ. Giống như các sản phẩm tiêu dùng, Apple cũng yêu cầu ủy quyền cho các thiết bị nội bộ, chẳng hạn như hệ thống đọc thẻ truy cập độc quyền được tiết lộ trong tài liệu năm 2017 của FCC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU