LG muốn tăng sức cạnh tranh bằng smartphone 5G giá rẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

LG dự kiến sẽ ra mắt smartphone 5G giá cả phải chăng hơn vào cuối năm nay, như là cách giúp hãng tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
LG Velvet thúc đẩy doanh số smartphone cho LG trong quý vừa qua  /// Ảnh: LG LG Velvet thúc đẩy doanh số smartphone cho LG trong quý vừa qua - Ảnh: LG
LG Velvet thúc đẩy doanh số smartphone cho LG trong quý vừa qua
Ảnh: LG
Theo GizChina, trong báo cáo thu nhập quý 2/2020, công ty nói về việc tăng cường chiến lược phát triển và phát hành các thiết bị ở nhiều thị trường hơn. Trong báo cáo, công ty cho thấy họ đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19 khi doanh số smartphone LG giảm 19% so với cùng kỳ năm trước.
Nhưng sau khi chuỗi cung ứng ổn định và các biện pháp giãn cách được nới lỏng, doanh số smartphone LG đã tăng 31% so với tháng trước, đặc biệt là tại các thị trường như Mỹ và châu Âu. Sự ra mắt của LG Velvet cũng giúp tăng doanh số trong giai đoạn này.
CEO LG cho biết, bộ phận truyền thông di động (smartphone) của công ty đang nỗ lực để tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh và trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường hiện tại. Để phục vụ mục tiêu của mình, LG có thể phát hành smartphone 5G trị giá 100 USD đến 200 USD tại các thị trường như Mỹ hoặc Trung Quốc.
Ngoài ra, LG cũng đã đàm phán với các nhà sản xuất chip và ODM (nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng) để đưa smartphone 5G ra thị trường đại chúng, điều này sẽ giúp thúc đẩy việc phổ biến các thiết bị hỗ trợ 5G. Công ty cũng hy vọng sẽ ra mắt các thiết bị 5G có giá hấp dẫn tại các thị trường như Hàn Quốc và Mỹ vào nửa cuối năm 2020. Mặc dù vậy, chi tiết về ngày phát hành chính xác và số model hiện chưa rõ ràng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU