LG liên doanh sản xuất linh kiện xe điện với Magna

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

LG vừa công bố thỏa thuận liên doanh với Magna International Inc (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain.
Trụ sở chính của LG tại Seoul (Hàn Quốc) /// Ảnh: AFP Trụ sở chính của LG tại Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh: AFP
Trụ sở chính của LG tại Seoul (Hàn Quốc)
Ảnh: AFP
Hai nhân vật nổi bật trong ban lãnh đạo của LG Magna e-Powertrain là CEO Cheong Won-suk, người có 20 năm gắn bó với LG, từng giữ chức vụ phó chủ tịch và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giải pháp Linh kiện xe hơi cho Kinh doanh xanh của LG. Giám đốc vận hành (COO) của công ty là Javier Perez, người làm việc tại Magna từ năm 2016, sở hữu thế mạnh gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe hơi và kiểm soát chất lượng sản phẩm.
Magna là công ty danh tiếng trên thế giới, chuyên cung cấp các linh kiện, phụ tùng cho các hãng xe, đáng chú ý có thể kể đến là General Motors (GM), Ford, BMW, Tesla... Công ty sẽ sản xuất động cơ điện, bộ chuyển đổi và bộ sạc trên xe, nhằm mục đích kết hợp chúng thành khối duy nhất, còn được gọi là hệ thống truyền trục điện tử.
Liên doanh sẽ sử dụng thế mạnh của Magna trong các hệ thống truyền động điện và mạng lưới cung cấp toàn cầu cùng với chuyên môn của LG trong việc phát triển linh kiện cho động cơ và biến tần. Thế mạnh kết hợp về thiết kế, kỹ thuật và sản xuất của LG Magna e-Powertrain được mong đợi sẽ giúp cả hai công ty nhanh chóng đáp ứng xu hướng thị trường và tận dụng sự chuyển dịch hướng về xe điện trên toàn cầu.
Sau quyết định rút lui khỏi thị trường kinh doanh điện thoại thông minh, việc hợp tác cùng Magna chính là chiến lược giúp phân bổ lại nguồn lực một cách hiệu quả cho các lĩnh vực đầy hứa hẹn như linh kiện xe điện (Electric Vehicle: dòng xe điện dùng 100% năng lượng điện để hoạt động), thiết bị kết nối, robot, trí tuệ nhân tạo và nền tảng doanh nghiệp với doanh nghiệp.
Ngoài ra, LG cũng công bố báo cáo kinh doanh quý 2/2021 với những kết quả ấn tượng từ bốn công ty (không tính kết quả từ Công ty Truyền thông Di động LG đã chính thức ngưng hoạt động từ cuối tháng 7). Tổng doanh thu 15,26 tỉ USD, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của quý 2 tăng 65,5% từ cùng kỳ năm ngoái, lên 992,08 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU