LG cung cấp tấm nền OLED dùng trên iPhone cho Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau các báo cáo đầu năm nay khẳng định sự tham gia của LG trong việc sản xuất các tấm nền OLED cho một mẫu iPhone, hiện đã có thêm thông tin xác nhận thêm chi tiết về vấn đề này.
20 triệu tấm nền LCD và 4 triệu tấm nền OLED là sản lượng mà LG Display dự kiến sẽ cung cấp cho Apple /// Ảnh: Reuters 20 triệu tấm nền LCD và 4 triệu tấm nền OLED là sản lượng mà LG Display dự kiến sẽ cung cấp cho Apple - Ảnh: Reuters
20 triệu tấm nền LCD và 4 triệu tấm nền OLED là sản lượng mà LG Display dự kiến sẽ cung cấp cho Apple
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, báo cáo mới nhất một lần nữa khẳng định LG sẽ cung cấp từ ba đến bốn triệu tấm OLED cho Apple vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, thông tin còn xác nhận các tấm nền dành cho iPhone X Plus 6,5 inch và sẽ được sản xuất tại nhà máy E6 của LG ở Hàn Quốc.
Báo cáo cũng cho biết LG có khả năng đảm bảo phần lớn màn hình OLED 6,5 inch vào năm 2019, đó là lý do tại sao công ty đang tích cực làm việc để tăng số lượng sản xuất lên khoảng 10 triệu chiếc.
Ngoài sự tham gia của LG là nhà cung cấp tấm nền OLED, công ty Hàn Quốc dường như cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong phiên bản iPhone 6,1 inch có giá rẻ hơn. LG báo cáo đã ký một hợp đồng với Apple để cung cấp cho "nhà táo" khoảng 20 triệu màn hình LCD.
Gần đây, nhiều báo cáo cho biết iPhone LCD mới sẽ sử dụng các chip LED 0.3t thay vì các tiêu chuẩn 0.4t. Điều này sẽ cho phép Apple giảm kích thước cạnh khoảng 2 mm và cuối cùng giảm thiểu sự khác biệt về thiết kế giữa các thiết bị LCD và OLED hiện nay.
Ngoài LG Display, các tấm LCD còn lại sẽ được sản xuất bởi Japan Display, trong khi Samsung sẽ nhận phần lớn các đơn đặt hàng OLED. Tuy nhiên, khi LG tiếp tục tăng cường sản xuất, Apple được cho là muốn giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác trong nỗ lực giảm chi phí tổng thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU