LG chi 400 triệu USD cho dây chuyền sản xuất màn hình dẻo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xây dựng nhà máy OLED thứ tư ở Gumi (đông nam Seoul) vào năm ngoái, LG Display tiếp tục cho thấy tham vọng lớn của mình vào thị trường màn hình OLED dẻo.
G Flex 2 là một trong những smartphone dùng màn hình OLED của LG - Ảnh: AFP G Flex 2 là một trong những smartphone dùng màn hình OLED của LG - Ảnh: AFP
G Flex 2 là một trong những smartphone dùng màn hình OLED của LG - Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, LG Display đã quyết định chi thêm 395,99 triệu USD tiền mặt để tăng sản lượng màn hình OLED dẻo.

Việc đầu tư của LG Display được xem là cần thiết khi mà OLED dường như đang trở thành tương lai mới trong ngành công nghiệp màn hình. Với chi phí sản xuất màn hình OLED đang giảm xuống sát mức LCD, và Apple muốn chuyển đổi sang màn hình OLED cho iPhone 2017, không có gì lạ khi tất cả các công ty đang đổ tiền vào dây chuyền sản xuất màn hình để ngày càng nhiều tấm nền OLED được tung ra.

Ngoài việc đảm bảo sự hiện diện của mình trong thị trường màn hình OLED cho điện thoại di động, LG cũng đẩy nhanh những tiến bộ về công nghệ WRGB OLED TV khi hãng đang lên kế hoạch đầu tư tương tự vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho TV.

Với 9 nhà máy đặt tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Ba Lan, LG Display là một trong những doanh nghiệp lớn nhất của LG với 49.000 nhân viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU