Lexus tưởng tượng phương tiện không gian cho con người trên mặt trăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lexus vừa đưa ra một ý tưởng về kiểu dáng chiếc xe đẹp, sáng bóng và không bị “lỗi mốt” khi nhìn đến các bộ phim khoa học viễn tưởng.
Một ý tưởng xe Lexus Cosmos di chuyển trên mặt trăng  /// Ảnh: Lexus Một ý tưởng xe Lexus Cosmos di chuyển trên mặt trăng - Ảnh: Lexus
Một ý tưởng xe Lexus Cosmos di chuyển trên mặt trăng
Ảnh: Lexus
Theo Engadget, phòng thiết kế tiến bộ châu Âu dành cho Lexus và công ty mẹ của thương hiệu, Toyota, đã tạo ra 7 ý tưởng xe di chuyển trên mặt trăng cho tạp chí Document Journal. Tất cả đều có một số yếu tố thiết kế dựa vào Lexus LF-30 Electric Concept - vốn cung cấp tầm nhìn đối với ô tô điện sang trọng thế hệ tiếp theo đến từ nhà sản xuất ô tô sang trọng. Hãng cho biết vẫn đang trong giai đoạn phát triển.
Báo cáo cho biết, có 5 nhà thiết kế khác nhau tham gia đóng góp cho 7 ý tưởng xe này, với một mẫu có thiết kế trông giống như xe máy mang tên gọi Zero Gravity. Mặc dù nó được cho là giống như với một chiếc xe máy nhưng thực tế là không có bánh xe do xe được thiết kế với mục đích từ trường.
Các ý tưởng khác cũng thú vị không kém. Điều này bao gồm chiếc Lexus Cosmos sử dụng rất nhiều kính, vì vậy hành khách có thể ngắm cảnh trong khi nó bay, và Bouncing Moon Roller trông giống như một con quay hồi chuyển công nghệ cao. Lexus Lunar Cruiser là một chiếc xe đa dụng, có thể cung cấp một chuyến đi suôn sẻ ngay cả trên địa hình mặt trăng gồ ghề. Ngoài ra còn có Lexus Moon Racer và Lexus Lunar Mission.
Dĩ nhiên mọi thứ vẫn chỉ là concept, và những chiếc xe di chuyển trên mặt trăng thực tế có thể kém thú vị hơn rất nhiều do vẫn cần thời gian rất lâu trước khi con người xuất hiện phổ biến hơn trên mặt trăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU